Học tập đạo đức HCM

Bộ NN&PTNT hỗ trợ Hà Tĩnh hơn 17,2 tỷ đồng khôi phục sản xuất

Thứ ba - 10/11/2020 22:05
Nhằm hỗ trợ người dân Hà Tĩnh nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống, Bộ NN&PTNT cùng các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trao hỗ trợ giống cây, giống con, thuốc thú y, hóa chất khử trùng… với tổng giá trị hơn 17,2 tỷ đồng.
1 42

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cùng đại diện các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trao cho tỉnh Hà Tĩnh gói hỗ trợ hơn 17,223 tỷ đồng.

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn vừa đến Hà Tĩnh kiểm tra, chỉ đạo và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nông nghiệp; trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc khôi phục chăn nuôi gia cầm.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, trước mắt, chăn nuôi gia cầm được chú trọng khôi phục trong thời gian tới, vì có chu kỳ sản xuất ngắn. Theo tính toán, từ nay đến tết Nguyên đán sẽ có sản phẩm, nhờ đó sẽ giúp bà con có thêm thu nhập và tạo sinh kế cho những chu kỳ sau.

2 37

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiếnphát biểu tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, để đẩy mạnh việc chăn nuôi sau lũ lụt, các địa phương phải thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc, đảm bảo môi trường an toàn, sạch bệnh… Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo Cục Chăn nuôi phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các đơn vị liên quan xây dựng mô hình nuôi gia cầm sau mưa lũ để phổ biến, nhân rộng tại các địa phương; đồng thời, chỉ đạo các viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và cơ quan quản lý địa phương tổ chức quan trắc môi trường vùng nuôi, đảm bảo an toàn trước khi thả nuôi, tránh thiệt hại.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn Bộ NN&PTNT cũng như các các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ Nhân dân Hà Tĩnh kịp thời ngay sau lũ, đặc biệt là việc hỗ trợ về cây, con giống để khôi phục sản xuất, đảm bảo sinh kế lâu dài.

3 30

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn Bộ NN&PTNT cũng như các các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp đã quan tâm, hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cũng đề xuất Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tiếp tục hỗ trợ tỉnh giống lúa ngắn ngày, ngô, rau phục vụ sản xuất vụ đông và đông xuân…

Đặc biệt, Hà Tĩnh đề nghị Chính phủ cùng các bộ, ngành sớm bố trí kinh phí khoảng 1.455 tỉ đồng để thực hiện ngay dự án tiêu thoát lũ cho vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ. Đây là dự án vô cùng cấp thiết, cần sớm được triển khai để hạn chế gây ngập lụt, thiệt hại cho các địa phương ở vùng hạ du.

Nguồn tin: Bá Tân - Khánh Linh/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay17,421
  • Tháng hiện tại479,583
  • Tổng lượt truy cập84,456,000
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây