Học tập đạo đức HCM

Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Phùng Đức Tiến: Hà Tĩnh cần ổn định đời sống cho người dân sau lũ

Thứ năm - 12/11/2020 04:49
Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Phùng Đức Tiến vừa có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh để kiểm tra, chỉ đạo và hỗ trợ giúp người dân khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ.

16050595044447

Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. 

2 trận mưa lũ liên tiếp vừa qua đã làm hơn 50 nghìn hộ dân trên địa bàn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng; trong đó hơn 40 nghìn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước; Nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng xuống cấp; Sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng; tổng thiệt hại do thiên tai gây ra đối với tỉnh Hà Tỉnh ước tính hơn 5.300 tỷ đồng.

16050570349171

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, cho biết: Bộ Nông nghiệp và PTNT đã triển khai các phương án, kế hoạch và huy động nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân với tổng số tiền hơn 150 tỷ đồng để giúp người dân miền trung, khắc hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và cuộc sống. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng đã phát động và kêu gọi các tổ chức quốc tế và Đại sứ quán một số nước hỗ trợ tiền và hàng hóa thiết yếu với tổng trị giá trên 10 triệu USD, tương đương 237 tỷ đồng để giúp người dân các tỉnh miền Trung vướt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ gây ra.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng lưu ý Bão, lũ đi qua, công tác khắc phục và tái thiết sản xuất để ổn định đời sống của người dân là vô cùng quan trọng. Trước mắt cần chú trọng khôi phục chăn nuôi gia cầm, sản xuất rau màu vì chu kỳ sản xuất ngắn có thể tạo sản phẩm nhanh phục vụ đời sống nhân dân. Bộ NN&PTNT sẽ nổ lực cố gắng hỗ trợ người dân vùng lũ, khôi phục sản xuất. 

 Tại buổi làm việc, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cùng các tổ chức Quốc tế, các doanh nghiệp đã hỗ trợ Hà Tĩnh giống cây trồng, vật nuôi, thuốc thú y và một số hàng hóa thiết yếu khác với tổng giá trị hơn 17 tỷ đồng để khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

16050570595816

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cảm ơn sự quan tâm của Bộ NN&PTNT. Hiện nay Hà Tĩnh đang tập trung khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thiên tai nặng nề, nên việc khắc phục gặp nhiều khó khăn nhất là về vốn và giống. Hiện Hà Tĩnh đang cần hơn 2.000 tấn giống để phục vụ sản xuất vụ Đông và Đông Xuân. Cần hơn 3.000 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân vùng bị ngập lụt. Đồng thời, Hà Tĩnh cũng cần đến hàng ngàn tỷ đồng để có thể sửa chửa, khắc phục cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, xuống cấp và đầu tư nâng cấp một số công trình để chủ động ứng phó với mưa bão. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chính phủ và các Bộ ngành trung ương.

Theo Trọng Thái – Lê Vinh/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại585,665
  • Tổng lượt truy cập83,641,660
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây