Học tập đạo đức HCM

Hà Tĩnh tích cực, chủ động triển khai hiệu quả công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Thứ sáu - 13/11/2020 02:14
- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao việc thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa... của tỉnh Hà Tĩnh.
 

Sáng 13/11, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Lê Hoài Trung dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về công tác đối ngoại.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương tiếp, làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh tích cực, chủ động triển khai hiệu quả công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Toàn cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác Bộ Ngoại giao về công tác đối ngoại của Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cho biết, những năm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực, chủ động triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng phát triển KT-XH, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, nâng cao vị thế của tỉnh trong nước và khu vực.

Hà Tĩnh đã củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện với các tỉnh của nước CHDCND Lào, Vương quốc Thái Lan và các nước trong tuyến hành lang kinh tế Đông Tây; mở rộng hợp tác trên một số lĩnh vực với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Pháp, Đức, I-xra-en, Mỹ... Các mối quan hệ, hợp tác ngày càng phát triển theo hướng thực chất, đi vào chiều sâu và có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển KT-XH của tỉnh.

72d5112259t19142l0

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Hà Tĩnh đã tích cực, chủ động triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, góp phần quan trọng phát triển KT-XH giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, nâng cao vị thế của tỉnh trong nước và khu vực.

Hoạt động đối ngoại đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của tỉnh. Nhiệm kỳ qua, quy mô nền kinh tế tăng hơn 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ, thuộc nhóm các tỉnh đứng đầu khu vực Bắc Trung Bộ. Tổng thu ngân sách đạt 57.700 tỷ đồng, tăng bình quân 18,2%/năm. Hà Tĩnh trở thành điểm đến đầy tiềm năng không chỉ với doanh nghiệp trong nước mà còn đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng kết quả trên các lĩnh vực KT-XH của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, Hà Tĩnh cũng vừa tổ chức đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp, tạo thế và lực mới trên mặt trận ngoại giao.

72d5112324t75584l0

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung: Để ổn định và phát triển KT-XH của từng địa phương cũng như chung cả nước, vai trò công tác đối ngoại của từng địa phương là rất quan trọng.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng đánh giá cao Hà Tĩnh trong việc thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao kinh tế, chính trị, văn hóa..; kịp thời xử lý những vấn đề về an ninh đối ngoại, an ninh trật tự biên giới lãnh thổ; vấn đề dân chủ, nhân quyền, vấn đề tôn giáo, bảo hộ công dân...

“Để ổn định và phát triển KT-XH của từng địa phương cũng như chung cả nước, vai trò công tác đối ngoại của từng địa phương rất quan trọng” - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung mong muốn Hà Tĩnh tiếp tục tranh thủ hơn nữa thúc đẩy hợp tác với nhiều nước trong khu vực và quốc tế để thu hút đầu tư, tăng trưởng, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới. Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ để bố trí các chương trình gặp gỡ các cơ quan đại diện nước ngoài, cá tổ chức, đối tác hợp tác kinh tế quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cảm ơn Bộ Ngoại giao trong những năm qua đã quan tâm, hỗ trợ Hà Tĩnh rất lớn trên lĩnh vực đối ngoại, kết nối, bố trí gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài, cá tổ chức, đối tác hợp tác kinh tế quốc tế.

127d5135702t7591l10 106d5125217t8005l9 7

“Hà Tĩnh vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong những thành tựu đạt được, tỉnh đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của công tác đối ngoại, nhất là vai trò của Sở Ngoại vụ, coi đối ngoại là động lực mạnh mẽ góp, phần thu hút và huy động các nguồn lực để phát triển KT-XH, nâng cao vị thế của tỉnh” - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khẳng định.

72d5112401t12311l0

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Công tác đối ngoại góp phần thu hút và huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các nhiệm vụ phát triển KT-XH nói chung và hoạt động đối ngoại nói riêng.

Đặc biệt, thông qua Bộ Ngoại giao, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài tăng cường quảng bá hình ảnh của tỉnh Hà Tĩnh đến với các đối tác nước ngoài; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác thu hút đầu tư, thương mại, du lịch với các nước bạn; tìm kiếm, giới thiệu và làm cầu nối, hỗ trợ tỉnh trong việc thiết lập quan hệ quốc tế với các tổ chức quốc tế, các địa phương đối tác có tiềm năng…

Tỉnh Hà Tĩnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào, đề xuất Bộ Ngoại giao xem xét xây dựng Đề án chiến lược phát triển kinh tế đối với khu vực biên giới nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đưa mối quan hệ với bạn ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, đảm bảo an ninh khu vực biên giới.

72d5112924t13390l0

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao” cho Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng.

127d5135548t3766l6 72d5112952t75961l0

.. và trao bằng khen của Bộ Ngoại giao cho tập thể Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh.

72d5113027t38464l0

Chia sẻ với những thiệt hại trong các đợt mưa lũ vừa qua, Bộ Ngoại giao đã ủng hộ Hà Tĩnh 100 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai.


Theo Thanh Hoài - Lê Tuấn/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm113
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại585,744
  • Tổng lượt truy cập83,641,739
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây