Học tập đạo đức HCM

Xây dựng nhà văn hoá cộng đồng kiên cố là nơi tránh lũ an toàn cho Nhân dân

Thứ bảy - 14/11/2020 20:15
Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trong chuyến khảo sát các nhà văn hoá cộng đồng và kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 13 tại một số địa phương.
1 54

Chiều 14/11, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tại nhà văn hoá cộng đồng thôn Phan Chu Trinh (xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên).

2 49

Qua kiểm tra cho thấy, sau trận lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua, nhiều nhà văn hoá cộng đồng tại các thôn bị hư hỏng nặng, ngập sâu từ 1-2m trong khi địa phương chưa có đủ nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp.

3 41

Cùng với đó, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra thực tế một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị xuống cấp trong trận lũ vừa qua để có chính sách hỗ trợ xây dựng thời gian tới. (Trong ảnh: Đoàn thăm gia đình bà Võ Thị Nghĩa, thôn Phan Chu Trinh, xã Cẩm Duệ.

4 34

Chia sẻ với những mất mát của Nhân dân, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng mong muốn bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và sản xuất. Tỉnh sẽ nỗ lực cao nhất cho việc hỗ trợ người dân vực dậy sau lũ, đặc biệt là tập trung sửa chữa, làm mới nhà ở và hỗ trợ sinh kế để ổn định cuộc sống lâu dài. (Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với khó khăn của gia đình ông Nguyễn Huy Lam, tổ dân phố 2, phường Đại Nài - TP Hà Tĩnh bị ngập sâu trong đợt lũ vừa qua).

5 24

Trao đổi với các địa phương, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng khẳng định: Sau trận lũ lịch sử vừa qua thì việc xây dựng nhà văn hoá cộng đồng kiên cố vừa để phục vụ sinh hoạt của dân cư vừa đóng vai trò là nơi tránh trú, bảo vệ tính mạng, một phần tài sản của người dân trong mưa bão là điều cần thiết, đặc biệt là vùng thường xuyên xẩy ra ngập lụt, vùng hạ du các hồ chứa. Tỉnh đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ để xây dựng và đã giao cho các ban, ngành có liên quan thiết kế mẫu để các địa phương tham mưu, lựa chọn nhằm sớm triển khai thực hiện.

6 17

Đồng thời, đoàn công tác cũng đã kiểm tra nắm bắt thông tin về công tác phòng chống bão số 13 trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ. (Trong ảnh: Lãnh đạo xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, trao đổi về ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua và quá trình chuẩn bị ứng phó với bão số 13).

7 9

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các địa phương tập trung cao cho công tác sơ tán và di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nhất là các vùng xung yếu ven biển, khu vực vùng núi dễ bị sạt lở, vùng thường xuyên bị ngập sâu, hạ du các hồ chứa. Các sở, ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ, triển khai phương án ứng phó với tình hình bão, lũ lớn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Nguồn tin: Thái Oanh/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại585,301
  • Tổng lượt truy cập83,641,296
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây