Đảm bảo an toàn cho người và tài sản của ngư dân trước bão

Thứ bảy - 14/11/2020 10:16
Theo thông tin mới nhất thì hiện tất cả các tàu cá của Hà Tĩnh đã nhận được thông tin và đã vào các nơi tránh trú an toàn.
Nhiều ngư dân đã chủ động đưa thuyền về nơi trú bão

Với gần 4 ngàn tàu thuyền và hơn 15 ngàn lao động đánh bắt trên biển, việc đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân trước cơn bão số 13 đang được các ngành chức năng, các địa phương triển khai.

Tại vùng biển cửa Nhượng huyện Cẩm Xuyên, gần 1 ngàn tàu thuyền của ngư dân trong và ngoài huyện đã vào các điểm neo đậu. Theo nhiều ngư dân, cơn bão này trái với quy luật, đường đi phức tạp, nhưng nhờ có sự cảnh báo sớm nên mọi người đã về nơi tránh trú an toàn. Hiện nay, việc neo đậu, che chăn, bảo vệ tàu thuyền để tránh va đập đã được người dân thực hiện xong.

Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng kêu gọi ngư dân đưa tàu thuyền vào bờ

Theo kinh nghiệm của nhiều ngư dân, thời điểm trước bão cá thường vào các vùng lộng nhiều hơn, chính vì vậy trước đây đã có không ít ngư dân đã bất chấp nguy hiểm và ra khơi vào những ngày biển động. Để ngăn chặn tình trạng nay, tại nhiều vùng biển trên địa bàn Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở và kiên quyết cấm biển.

Và chủ động giúp ngư dân neo chằng phương tiện để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của ngư dân khi vào khu tránh trú, trong ngày 14/11 các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức kiểm tra, hỗ trợ ngư dân trong việc sắp xếp, chằng néo tàu thuyền, kiên quyết không để ngư dân ở lại trên các tàu, và tổ chức tuần tra, bảo vệ tài sản cho bà con.

Nam Trung – Thành Trọng/HTTV