Học tập đạo đức HCM

Phó Trưởng ban Thường trực BTC Trung ương dự Ngày hội ĐĐK tại Hà Tĩnh

Thứ bảy - 14/11/2020 10:17
Sáng 14/11, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình; Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đến dự và chung vui Ngày hội ĐĐK cùng bà con thôn Nam Bắc Thành, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên).
Phó Trưởng ban Thường trực BTC Trung ương dự Ngày hội ĐĐK tại Hà Tĩnh

Năm 2020, thôn Nam Bắc Thành đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó đã phát huy tính sáng tạo đoàn kết trong xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu làm cho diện mạo thôn Nam Bắc Thành đổi thay.

Hiện thôn Nam Bắc Thành có cơ sở vật chất khang trang, đường giao thông mở rộng với hàng rào xanh; nhà cửa, vườn hộ được chỉnh trang gọn gàng, ngăn nắp. Các thiết chế văn hóa được hình thành và duy trì, các câu lạc bộ thể dục, thể thao, dân ca ví dặm đã gắn kết hơn tình làng nghĩa xóm. Đặc biệt, với sự giúp sức của con xa quê, đến nay thôn đã kêu gọi xây dựng và hoàn thành Nhà văn hóa, Nhà tránh lũ khang trang, sạch đẹp.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho cán bộ và nhân dân địa phương

Chung vui với bà con trong thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình bày tỏ niềm tự hào về quê hương, nhất là không khí đoàn kết, dân chủ lan tỏa và phát huy rõ nét. Đặc biệt, nhận thức, ý thức của người dân trong trận lũ lụt vừa qua. Sau trận lũ, với sự chung tay của đồng bào cả nước, với tinh thần đoàn kết của Đảng bộ tỉnh nhà, huyện nhà, xã nhà cùng cấp ủy, tiểu ban Mặt trận và Nhân dân trong thôn đã từng bước vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

và khẳng định: Tinh thần đoàn kết là chỗ dựa của Nhân dân, là niềm tin để con em xa quê hướng về 

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ trong từng tổ liên gia, từng cộng đồng dân cư, coi đây là chỗ dựa của Nhân dân, là niềm tin để con em xa quê hướng về quê hương, là nền tảng để thôn tiếp tục phát triển và đi lên vững chắc.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng ghi nhận, đánh giá cao không khí kết đoàn, lạc quan của bà con trong thôn

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng ghi nhận, đánh giá cao không khí kết đoàn, lạc quan của bà con trong thôn, thể hiện rõ ở kết quả nổi bật trong xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu và trong ngày hội hôm nay. Về lâu dài, tỉnh sẽ tập trung xây dựng nhà tránh lũ cộng đồng cho các vùng dân cư thường xuyên bị ngập lụt.

Và điều mà Tỉnh đang hết sức quan tâm trong thời gian tới là phát huy truyền thống văn hóa, khơi dậy tính cộng đồng, tình làng nghĩa xóm, muốn vậy phải xây dựng khối đoàn kết từ thôn xóm, tổ liên gia, để cùng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp sức, hiến kế xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025./.

Một số hình ảnh trong Ngày hội ĐĐK ở thôn Nam Bắc Thành

Nguyễn Hằng- Mạnh Thức/HTTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay26,969
  • Tháng hiện tại584,294
  • Tổng lượt truy cập83,640,289
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây