Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Hà Tĩnh

Thứ bảy - 15/08/2020 03:24
Thực hiện Quyết định số 2473 của UBND tỉnh về việc thành lập các Đoàn kiểm tra tiến độ triển khai và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 tại một số sở, ban, ngành, địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì buổi làm việc để triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ.
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tại Hà Tĩnh

Với sự tham gia của 8 sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, Đoàn kiểm tra số 2 là 1 trong 3 đoàn kiểm tra được thành lập theo Quyết định số 2473 của UBND tỉnh về kiểm tra tiến độ triển khai và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra rà soát trình tự, thủ tục đầu tư các dự án để xác định nguyên nhân và trách nhiệm cụ thể của từng tổ chức, cá nhân trong việc để xảy ra vướng mắc, chậm trễ, có biện pháp tháo gỡ kịp thời nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công.

Đoàn cũng kiểm tra tiến độ giải ngân của các dự án, tham mưu UBND tỉnh rút kế hoạch vốn các dự án có tiến độ thực hiện chậm, tỷ lệ giải ngân không đạt yêu cầu và các dự án được giao vốn từ đầu năm nhưng đến hết ngày 30/9/2020 chưa được phê duyệt kế hoạch đấu thầu để bố trí vốn cho các dự án có tiến độ triển khai tốt, giải ngân nhanh, có khả năng hoàn thành trong năm 2020 nhưng chưa được bố trí đủ vốn, đảm bảo giải ngân 100% vốn ngân sách Nhà nước được giao năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ đầu tư, địa phương tập trung xử lý những vướng mắc, tồn tại trong triển khai và giải ngân vốn đầu tư công theo thẩm quyền của mình, có kế hoạch, xác định nguyên nhân, đề xuất, kiến nghị cụ thể đối với từng dự án. Giao Sở kế hoạch & Đầu tư tiếp tục hoàn thiện kế hoạch, xây dựng mẫu biểu và hướng dẫn tới các sở, ngành, địa phương.Tổ giúp việc chịu trách nhiệm rà soát, tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện định kỳ hàng tuần. Đây sẽ là cơ sở để Đoàn tổng hợp, tham mưu cho UBND tỉnh có những chỉ đạo cụ thể với từng dự án trong thời gian sắp tới.

Thu Hoài- Mạnh Thức/HTTV