Hà Tĩnh duy trì hoạt động có hiệu quả 65 cụm an toàn làm chủ nội huyện

Thứ tư - 13/01/2021 22:31
Chiều nay 13/01, Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm An toàn làm chủ và phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021.
Phó Bí thường trực Tỉnh ủy,Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở tỉnh Trần Thế Dũng chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Quân Khu 4; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Năm 2020, ngay sau Đại hội Đảng, Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở các cấp được nhanh chóng kiện toàn, hoạt động đi vào nề nếp, giải quyết hiệu quả những vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Nhiều địa phương đã linh động gắn nội dung này với các nhiệm vụ chính trị như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tạo sự đồng bộ trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó, kết quả thực hiện 5 nội dung xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhất là đã tập trung xây dựng cơ sở ổn định, vững mạnh về chính trị, xây dựng “ thế trận lòng dân vững chắc”; đẩy mạnh phát triển kinh tế, kết hợp với quốc phòng an ninh; xây dựng đời sống văn hóa- xã hội ở cơ sở; xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân ở cơ sở vững mạnh về mọi mặt. Hoạt động của cụm an toàn làm chủ luôn được các cấp quan tâm tổ chức thực hiện. Đến nay, toàn tỉnh có 65 cụm an toàn làm chủ nội huyện, 14 cụm liên huyện. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng triển khai tích cực, nhất là trong tuyên truyền; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện; nắm chắc tình hình, xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trước hết tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, phân công phân nhiệm rõ ràng và lưu ý thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ. Chủ động dự báo và nắm chắc tình hình, chủ động giải quyết vấn đề nảy sinh tại cơ sở, không để tình huống bị động xảy ra, nhất là những địa bàn tiềm ẩn mất an ninh trật tự. Chú trọng củng cố và ổn định cơ sở, từ việc quan tâm đời sống của nhân dân, nhất là sau hai trận lũ lụt vừa qua, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho nhân dân vui Tết đón Xuân. Đối với các ngành, cần tăng cường và thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp ký kết trong thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Hội nghị đã tiến hành ký kết thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021./.

Nguyễn Hằng- Trọng Sơn/HTTV