HTTV giành giải tập thể xuất sắc và giải C tại giải báo chí Búa liềm vàng

Thứ tư - 13/01/2021 22:34
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, tối qua, 13/1, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ V - năm 2020.
ới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Trần Quốc Vượng, thường trực Ban bí thư, Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đ
Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải C với Tác phẩm Phim Tài liệu Ông Huy Bí thư và giải tập thể xuất sắc trong tổ chức giải. Đồng chí Hà Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tới dự và chia vui với Nhóm tác giả Đài PT và TH Hà Tĩnh.
   Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Văn Hùng (Bên phải) tới dự và chia vui với HTTV

Giải Búa liềm Vàng lần thứ 5 năm 2020 thu hút 1.710 tác phẩm gồm các thể loại truyền hình, phát thanh, báo điện tử, báo in của các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước. Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, công tâm, từ 101 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng Chung khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn và trao 1 Giải Đặc biệt, 5 Giải A, 10 Giải B, 16 Giải C, 27 Giải Khuyến khích và 8 giải chuyên đề.
Tham gia giải, tác phẩm phim Tài liệu "Ông Huy Bí thư" của nhóm tác giả : Hạnh Loan – Từ Hải – Trần Khánh - Sỹ Tâm – Trường Biên – Hồng Sơn, Phòng Chuyên đề, Đài PT và TH Hà Tĩnh đã được trao giải C.

Nhà báo Nguyễn Thị Hạnh Loan đại diện  nhóm tác giả nhận giải C với tác phẩm "Ông Huy Bí thư".

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh - Nguyễn Viết Trường  nhận giải đơn vị xuất sắc.
Cũng tại Lễ trao giải, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh đã vinh dự được Ban Tổ chức Trung ương trao thưởng Giải đơn vị, tập thể xuất sắc trong tổ chức giải Búa liềm vàng, là 1 trong 15 đơn vị xuất sắc của cả nước trong việc tổ chức tham gia hưởng ứng Giải.

Ông Dương Kim Huy - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà một trong 3 nhân vật tiêu biểu được vinh danh tại Lễ trao giải Búa liềm vàng
Ông Dương Kim Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà trong tác phẩm Ông Huy Bí thư cũng được Ban Tổ chức Trung ương vinh danh, khen thưởng nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm.

Đây cũng là lần thứ 2, Đài PT và TH Hà Tĩnh giành giải cao tại giải Búa liềm vàng toàn quốc./.
  Hạnh Loan – Trần Khánh/HTTV