Tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư vào KKT Vũng Áng

Thứ tư - 13/05/2020 03:39
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh vừa chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh nghe báo cáo kết quả công tác 4 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, nhưng nhờ tập trung cải cách hành chính, thu hút đầu tư, từ đầu năm đến nay Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 02 dự án trong nước với số vốn đăng ký trên 42 tỷ đồng và 01 dự án nước ngoài với số vốn đăng ký 1,5 triệu USD.

Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh cũng đã tập trung cho công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch; thực hiện hiệu quả công tác quản lý tài nguyên, môi trường, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, góp phần tăng nguồn thu ngân sách, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động trong và ngoài nước.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cũng đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc và đề xuất một số các nội dung liên quan đến công tác thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo; Cơ chế về nguồn thu cho thuê hạ tầng Khu công nghiệp Vũng Áng 1; Công tác bồi thường, GPMB Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2, đặc biệt là bãi chứa xỉ của các Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, 2 và một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã thảo luận cho ý kiến về các nội dung liên quan đến những kiến nghị, đề xuất và những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động Khu kinh tế tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh: Tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư vào KKT Vũng Áng

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với sở, ngành liên quan kiểm tra, rà soát những tồn tại, vướng mắc, tập trung thực hiện các phần việc đúng lộ trình. Về công tác thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng đối với phương tiện ra, vào khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng Công an, Hải Quan, Biên phòng trong việc kiểm tra phương tiện qua lại Cửa khẩu.

Đối với công tác bồi thường, GPMB Dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2, thị xã Kỳ Anh phải chủ động thực hiện theo chức năng, thẩm quyền, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo các sở ngành và các bên liên quan tập trung giải quyết.

Khu kinh tế Vũng Áng luôn được xác định là động lực tăng trưởng của tỉnh, là đầu tàu kinh tế. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn tập trung cao cho công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch phù hợp. Theo đó, các sở, ngành cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, có quy chế phối hợp cụ thể với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi trong thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển bền vững./.

Văn Chương/HTTV