Tập trung cao để tổ chức tốt các hoạt động tôn vinh Đại thi hào Nguyễn Du VĂN HÓA Tập trung cao để tổ chức tốt các hoạt động tôn vinh Đại thi hào Nguyễn Du

Thứ ba - 22/09/2020 10:42
Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 255 Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất đại thi hào Nguyễn Du vừa tổ chức cuộc họp để soát xét, triển khai các hoạt động và nội dung liên quan. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, đồng chủ trì.

16007431005340
Cuộc họp của Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 255 Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất đại thi hào Nguyễn Du, chiều 21/9

Công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du đến nay cơ bản đã hoàn tất. Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm, tưởng niệm.

Các sở, ngành liên quan đã tổ chức phát hành tài liệu tuyên truyền; xin ý kiến góp ý về bộ phim tài liệu nghệ thuật Đại thi hào Nguyễn Du, hoàn thành các nội dung để tổ chức hội thảo khoa học “Tiếng Việt trong Truyện Kiều”; Triển khai cuộc thi tìm hiểu về Nguyễn Du, Truyện Kiều trong các cơ sở giáo dục.

Đặc biệt các cơ quan báo chí trên địa bàn đã tăng cường công tác tuyên truyền về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Trong đó, Báo Hà Tĩnh đã có các bài viết liên quan và chuẩn bị nội dung để xuất bản số báo đặc biệt; Đài PT-TH tỉnh mở chuyên mục “Giai thoại Nguyễn Du và Truyện Kiều” và có nhiều bài viết về Nguyễn Du và Truyện Kiều trên sóng Phát thanh và Truyền hình.

16007431741289
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải phát biểu tại cuộc họp

Đối với lễ kỷ niệm, đến nay đã lấy ý kiến, thống nhất đề cương kịch bản buổi lễ, chương trình nghệ thuật chào mừng; thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về nội dung, kế hoạch tuyên truyền và truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm trên sóng VTV.

Tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng: Từ nay đến lễ kỷ niệm cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; hoàn thành việc xuất bản các ấn phẩm về Nguyễn Du và Truyện Kiểu; chuẩn bị mọi phương án đảm bảo an toàn trước, trong và sau lễ kỷ niệm và các điều kiện đảm bảo khác. Đặc biệt, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã thông tin cụ thể các hoạt động trọng tâm từ nay đến Lễ Kỷ niệm.

16007432174728
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Tập trung cao để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tập trung cao để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du đảm bảo trang trọng, thiết thực, khẳng định được công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp của Đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn hóa Việt Nam và nhân loại. Trong đó, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức hội thảo khoa học “Tiếng Việt trong Truyện Kiều”, trưng bày, triển lãm tranh minh họa Truyện Kiều và các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Du, công diễn vở kịch thơ “ Hoạn Thư ghen” .v.v. Đặc biệt, Sở VH-TT&DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật; chuẩn bị chu đáo, toàn diện các nội dung trong lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhấn mạnh thêm các hoạt động trọng tâm từ nay đến lễ kỷ niệm và yêu cầu các sở, ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn, an ninh, cũng như điều kiện để các hoạt động và lễ kỷ niệm diễn ra thành công. Trước mắt, các cơ quan báo chí trên địa bàn cần tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về Nguyễn Du và Truyện Kiều./.

Theo Hà Vân - Mạnh Thức/hatinhtv.vn