Thạch Hà phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, bền vững

Thứ tư - 27/05/2020 10:12
Sáng 27.5.2020, Đảng bộ huyện Thạch Hà long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 30, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là địa phương đầu tiên trong 2 đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện
Thạch Hà phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, bền vững

Tham dự đại hội, về phía trung ương có Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Tô Duy Nghĩa, Về phía tỉnh ta có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh và 195 đại biểu đại diện cho trên 8.900 đảng viên trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ huyện Thạch Hà đã đạt được kết quả nổi bật trong xây dựng NTM, phát triển kinh tế, thu hút đầu tư. Toàn huyện có 21/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. 5 năm qua, Thạch Hà đã thu hút vốn đầu tư đạt 12,8 ngàn tỷ đồng.

Tổ chức bộ máy từ huyện đến cơ sở được kiện toàn sắp xếp lại đảm bảo tinh gọn, vận hành hiệu quả; công tác kiểm tra giám sát thi hành kỉ luật Đảng được tăng cường tạo nên sức chiến đấu mạnh mẽ cho các tổ chức Đảng.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 29 trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 30; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung thảo luận làm rõ những kết quả, bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ qua và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đề nghị Thạch Hà tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân; khai thác tối đa tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững,đưa Thạch Hà đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao, bền vững . Thu hút các nguồn lực phát triển du lịch, dịch vụ. Phát huy giá trị văn hóa, con người Thạch Hà trong thời kỳ mới. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Tăng cường cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; chăm lo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đại hội. Đại biểu đảng bộ huyện Thạch Hà đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 39 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã lấy phiếu giới thiệu và bầu trực tiếp bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguyễn Tâm – Trần Khánh /HTTV