Học tập đạo đức HCM

Xây dựng nông thôn mới phải quan tâm cảnh quan, giá trị văn hóa truyền thống

Thứ tư - 17/11/2021 08:37
Kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Thượng Lộc và Mai Phụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn lưu ý, xây dựng NTM phải hiệu quả và phù hợp sức dân.
Chiều 8/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã: Thượng Lộc (Can Lộc) và Mai Phụ (Lộc Hà). Cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh và Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) tỉnh.
72d1183327t15826l0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng thành viên đoàn kiểm tra vườn mẫu tại thôn Phú Sơn, xã Thượng Lộc...

Thượng Lộc và Mai Phụ là 2 xã phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong năm 2021. Mặc dù triển khai xây dựng NTM với điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với cách làm quyết liệt, linh hoạt trong từng thời điểm, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ và nhân dân, đến nay, xã Thượng Lộc và xã Mai Phụ đã hoàn thành 7/7 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Nhiều khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu được nhân rộng; kinh tế vườn phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

72d1183527t49042l0

...và tại thôn Sơn Bình, xã Thượng Lộc

Qua thực tế kiểm tra tiêu chí vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, nhà văn hoá thôn, hạ tầng giao thông các thôn: Sơn Phú, Sơn Bình (xã Thượng Lộc) và thôn Đông Thắng, Đông Vĩnh, Liên Tiến (xã Mai Phụ), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận sự nỗ lực của cán bộ, Nhân dân 2 xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Bên cạnh quan tâm đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường trạm, cả 2 xã đã chú trọng đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

72d1183726t96520l0

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng thành viên đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại nhà văn hoá thôn Đông Thắng..

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, xây dựng NTM là lâu dài, có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, tuy nhiên phải hiệu quả và phù hợp sức dân. Xã Thượng Lộc và xã Mai Phụ cần huy động cả hệ thống chính trị và người dân tiếp tục đồng sức, đồng lòng nâng tầm các tiêu chí NTM nâng cao, hướng tới NTM kiểu mẫu một cách thực chất, bền vững.

72d1183830t80065l0

...vườn mẫu tại thôn Đông Vĩnh,

Xây dựng NTM phải quan tâm đến môi trường, cảnh quan ở các khu dân cư; phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của từng làng quê. Đối với xây dựng hàng rào xanh cần phải chọn cây phù hợp, cắt tỉa chăm sóc gọn gàng, đảm bảo bền vững lâu dài, không vì những đánh giá trước mắt mà làm phá vỡ cả một quá trình xây dựng.

Cùng với đó, cần quan tâm xây dựng các khu dân cư, các vườn hộ đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và có hiệu quả kinh tế. Trong đó, xã Thượng Lộc cần tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để nhân rộng các mô hình kinh tế vườn đồi, vườn rừng; liên kết sản xuất, ứng dụng công nghệ số vào sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

72d1183950t27234l0

...và trò chuyện về công tác xây dựng NTM với cán bộ thôn Liên Tiến, xã Mai Phụ

Đối với xã Mai Phụ, quá trình phát triển kinh tế vườn hộ cần quy hoạch các loại cây, con phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương; từng bước hình thành các vườn mẫu vừa đẹp, vừa có hiệu quả kinh tế, tạo điểm nhấn trong tour tuyến tham quan, trải nghiệm NTM của huyện Lộc Hà.

Theo Bá Tân/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay20,198
  • Tháng hiện tại129,445
  • Tổng lượt truy cập79,181,822
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây