Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thứ bảy - 13/02/2016 22:54
Dự lễ phát động có đồng chí Phan Cao Thanh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ở huyện có đồng chí Đặng Quốc Cương – TUV, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các ban, ngành cấp huyện cùng cán bộ và đông đảo bà con nhân dân xã Cẩm Huy.

Với mục tiêu tăng độ che phủ và làm cho huyện Cẩm Xuyên ngày thêm xanh – sạch – đẹp, xuân Bính Thân năm nay, huyện Cẩm Xuyên đã phát động tết trồng cây với các nội dung:  Trồng cây ở các khu vực bãi cát ven biển; dọc tuyến hành lang đê biển; khu vực rừng phòng hộ xung yếu; trong khuôn viên cơ quan, trường học; xung quanh nhà ở, khu dân cư, khu công nghiệp, doanh trại quân đội; dọc các tuyến đường, khu nghĩa trang, vùng chăn nuôi tập trung…Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ trồng 200.000 cây xanh trong đợt này.

Đồng chí Phan Cao Thanh - UVBTV, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy
và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cùng tham gia trồng cây

Phát biểu phát động tết trồng cây, đồng chí Phạm Đăng Nhật – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện tổ chức tuyên truyền và phát động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân toàn huyện tổ chức trồng cây tại các điểm có điều kiện theo chỉ đạo của UBND huyện với mục tiêu mỗi cá nhân trồng ít nhất từ 3-5 cây xanh. Và gắn trồng cây với chăm sóc và bảo vệ cây.

Sau lễ phát động, đồng chí Phan Cao Thanh cùng lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể huyện Cẩm Xuyên và bà con nhân dân thôn 3 xã Cẩm Huy đã triển khai trồng cây dọc hai bên đường thôn 3 xã Cẩm Huy, tạo cảnh quan theo tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng NTM.

Đông đảo cán bộ, viên chức, LLVT và cán bộ, nhân dân xã Cẩm Huy tham gia trồng cây

Cùng với lễ phát động tại xã Cẩm Huy, trong ngày hôm nay tất cả các xã, thị trấn ở huyện Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức trồng cây đầu xuân dọc các tuyến đường. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, nên ở các xã, thị trấn ở huyện Cẩm Xuyên cán bộ, nhân dân tham gia trồng cây với số lượng lớn.

Thị trấn Cẩm Xuyên trồng 300 cây Sấu ở dọc các tuyến đường

Tết trồng cây năm nay thị trấn Cẩm Xuyên đã đầu tư gần 100 triệu đồng để mua các loại cây xanh chất lượng cao trồng tại các trục đường các tổ dân phố trên địa bàn. Đặc biệt thị trấn đã cho trồng 300 cây Sấu loại cao 5m tại các tuyến đường Lê Phúc Nhạc, đường Ngô Mây thuộc các tổ dân phố 2,4,6 và tổ dân phố 7.

Cán bộ và nhân dân xã Cẩm Phúc trồng cây đầu xuân

Xã Cẩm Phúc cũng đã huy động các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân trong toàn xã ra quân trồng 700 cây Xà Cừ dọc các tuyến đường thôn, xã và các khu trung tâm văn hóa của các thôn trong toàn xã với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng.

Theo Hồng Phượng – Minh Sơn – Ngọc Long/camxuyen.hatinh.gov.vn