Học tập đạo đức HCM

Cẩm Bình vững vàng trong xây dựng NTM kiểu mẫu

Thứ sáu - 23/04/2021 03:42
Năm 2013, Cẩm Bình là 1 trong 7 xã đầu tiên của Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đó đến nay, Đảng bộ và nhân dân Cẩm Bình đã luôn nỗ lực cho những mục tiêu cao hơn. Đến nay, một diện mạo xã nông thôn mới kiểu mẫu đã hình thành trong niềm vui, sự phấn khởi của mỗi người dân.

Trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới của xã Cẩm Bình là phát triển kinh tế vườn. Ban đầu là ưu tiên những cây truyền thống như bầu, bí, mướp đắng, dưa chuột. Sau đó, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Không chỉ sản xuất sạch, tạo thương hiệu cho sản phẩm đặc trưng mà Cẩm Bình đã xây dựng được các mô hình vườn hộ liền kề giúp nhau phát triển kinh tế và tiêu thụ sản phẩm.

Từ năm 2014, Cẩm Bình đã tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Tân An là thôn đầu tiên đạt chuẩn. Từ đó, các khu dân cư khác nỗ lực thực hiện, chú trọng vào các tiêu chí khó như sản xuất, môi trường. Người dân tích cực chỉnh trang vườn hộ, xây dựng hàng rào xanh, mở rộng các tuyến đường, sữa chữa, làm mới nhà văn hóa thôn, xây dựng các sân thể thao, mương thoát nước để mỗi thôn đều là những miền quê đáng sống.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Cẩm Bình đã tập trung xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu với sự quyết tâm cao nhất và bằng những bước đi vững chắc. Đến nay, qua đánh giá sơ bộ, Cẩm Bình đã đạt 5/5 tiêu chí của xãNTM kiểu mẫu và hiện đang tiếp tục củng cố các tiêu chí để giữa tháng 5 các đoàn liên ngành huyện, tỉnh về đánh giá công nhận.

Mục tiêu xã nông thôn mới kiểu mẫu đang dần cán đích. Cẩm Bình đã có sự phát triển toàn diện về kinh tế nông nghiệp, thương mại và môi trường sống. Bằng sức lực, trí tuệ và bằng tinh thần đoàn kết, Cẩm Bình khẳng định không chỉ điển hình về giáo dục mà còn là điển hình trong xây dựng nông thôn mới. Xã nông thôn mới kiểu mẫu là hướng đi, là tâm huyết và cũng sẽ là nền tảng để người dân nơi đây vững vàng trên chặng đường phía trước, không ngừng đổi mới quê hương, xứng đáng với danh hiệu anh hùng mà Đảng, Nhà nước đã phong tặng.

                                  Theo Nguyễn Tâm – Trần Khánh – Trường Thông/hatinhtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay29,208
  • Tháng hiện tại531,711
  • Tổng lượt truy cập83,587,706
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây