Lễ ra mắt Thành lập CLB Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường.

Chủ nhật - 25/04/2021 23:31
Hội CCB xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ ra mắt thành lập Câu Lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện Cẩm Xuyên chỉ đạo tổ chức ra mắt CLB điểm cho các hội CCB xã, thị trấn trong toàn huyện. Dự buổi lễ ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Ở huyện có đại diện lãnh đạo ban dân vận huyện ủy, Hội CCB huyện và Chủ tịch CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng tham dự.

1 44

Câu lạc bộ Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường xã Cẩm Hưng được thành lập với 20 thành viên của hai thông Hưng Dương và Thắng Thành tham gia. Theo quy chế hoạt động, CLB sẽ tổ chức họp định kỳ mỗi tháng 1 lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, mọi hoạt động của CLB. Với mục đích phát huy tính tiên phong gương mẫu của Hội CCB, phát huy bản chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ trên tất cả các lĩnh vực,thực hiện tốt các nhiệm vụ,  xây dựng hoàn thiện nhân rộng mô hình CCB tự quản bảo vệ môi trường.

2 37

Tập hợp, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống; Vận động nhân dân và hội viên sản xuất kinh doanh và tiêu dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường; Tuần tra, kiểm tra ngăn chặn người dân tự ý vứt rác hai bên đường. Định kỳ tổ chức dọn vệ sinh mô trường sạch sẽ;  Xây dựng tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội, nâng cao nhận thức, đề cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp.

3 33

Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên trong CLB Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường đã ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân có ý thức trong việc bảo vệ môi trường. dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các khu dân cư, tuyến đường tự quản nhằm phát động phong trào thi đua trong từng hội viên Hội CCB trên quê hương Cố tổng bí thư Hà Huy Tập.

Ngọc Long – Phương Thảo/http://camxuyen.hatinh.gov.vn/