Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và thực hiện ký kết giao ước thi đua.

Thứ bảy - 16/01/2021 23:08
Hội Cựu chiến Binh huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021, Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện Hội CCB tỉnh; Ở huyện có đồng chí Phạm Đăng Nhật - TUV, Bí thư huyện uỷ, chủ tich HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện uỷ, chủ tịch uỷ ban MTTQ huyện, các đồng trong BCH hội CCB huyện, chủ tịch, phó chủ tịch hội cựu chiến binh các xã, thị trấn về tham dự.
1 55

Hội nghị tổng kết công tác hội CCB năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2021

Năm 2020, là năm có nhiều biến động  do thiên tai, dịch bệnh làm cho đời sống nhân dân, hội viên gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự  lãnh đạo, chỉ đạo của Hội CCB tỉnh, Cấp ủy, Chính quyền địa phương và sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể. Hội CCB huyện Cẩm xuyên  đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt nhiều kết quả. Trong đó quán triệt và triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của cấp uỷ, chính quyền địa phương, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó hội tích cực giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả. Phối hợp chỉ đạo hội Doanh nhân CCB huyện từng bước đi vào hoạt động theo quy chế, quyên góp, gây quỹ. Đến nay tổng số quỹ hội ở các chi hội vẫn duy trì trên 5 tỷ đồng, trong đó trích quỹ cho hội viên vay trên 1,5 tỷ đồng, quản lý 94 tổ vay vốn ưu đãi. Tặng 750 suất quà với số tiền 195 triệu đồng cho các đối tượng chính sách và hội viên có hoàn cảnh khó khăn và hội viên bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, lũ lụt. Đóng góp trên 1000 ngày công, 25 triệu đồng cùng với sự hổ trợ xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa. Tham gia tích các cuộc vận động, phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xã hội và các chương trình phối hợp có hiệu quả  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,” Dân vận khéo”, tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, tập trung các tiêu chí, xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, hiến đất, hiến ngày công… Công tác giáo dục phổ biến pháp luật được các cấp hội quan tâm, hưởng ứng và thực hiện tốt, tổ chức tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị , các văn bản đến hội viên. Nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng. Đồng thời  phối hợp thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự AT xã hội ở các địa phương.

2 44

Đồng chí Phạm Đăng Nhật - TUV, Bí thư huyện uỷ, chủ tich HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết đồng chí Phạm Đăng Nhật - TUV, Bí thư huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện  ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB huyện trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2021 tiếp tục quan tâm  trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Giới thiệu hiện hội hội viên  ưu tú cho cấp uỷ chính quyền, đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, chuẩn bị bầu cử quốc hội và tham gia xây dựng huyện đạt huyện NTM năm 2021.

3 40

Lễ ký kết giao ước thi đua năm 2021

Tại hội nghị các tổ chức hội đã ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh  gương mẫu” năm 2021.

4 32
5 26

Lãnh đạo Hội CCB Tỉnh và Huyện ủy Cẩm Xuyên tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm qua hội Hội CCB huyện được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, được Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Cũng tại hội nghị Hội Cựu chiến binh tỉnh đã trao bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong phòng chống lũ lut năm 2020 và có thành tích trong phong trào thi đua của hội. UBND huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Và Hội CCB huyện tặng 13 băng khen tập thể, 15 cá nhân cho tổ chức hội cơ sở.

Đình Tuấn- Cao Nhung/http://camxuyen.hatinh.gov.vn/