Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng NTM, Đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, Ocop năm 2020. Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chủ nhật - 17/01/2021 07:06
Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng NTM tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Văn Bình – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí UVBTV, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng các đồng chí Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn về dự.
IMG 5526

IMG 5511

Đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả công tác xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã 1 sản phẩm năm 2020.

Năm 2020, huyện Cẩm Xuyên tập trung chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thách thức. Mặc dù vậy, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, các phong trào đã đạt nhiều kết quả nổi bật: có 2 xã đạt chuẩn NTM đạt tỷ lệ 100% số xã đạt chuẩn; bộ tiêu chí huyện NTM cơ bản đạt; phát triển sản xuất có nhiều chuyển biến, thu nhập bình quân đầu người tăng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Nhờ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, hạ tầng kinh tế xã hội tiếp tục được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, dân sinh. Trong năm, toàn huyện đã nâng cấp và làm mới trên 120 km đường giao thông; gần 13km rảnh thoát nước; hơn 24 km kênh mương nội đồng ; xây mới và nâng cấp 3 nhà văn hóa xã, 15 nhà văn hóa thôn; làm mới 17 công trình trường học, nhà hiệu bộ, nhà chức năng.Trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu, toàn huyện đã chỉnh trang hơn 3.000 vườn hộ, xây mới 274 công trình vệ sinh tự hoại, di dời 137 công trình chuồng trại chăn nuôi bất hợp lý, trồng mới trên 72 km hàng rào xanh. Năm 2020, toàn huyện có thêm 13 thôn, tổ dân phố được công nhận đạt chuẩn khu dân cư mẫu và 137 vườn mẫu đạt chuẩn.Trong xây dựng đô thị văn minh, huyện Cẩm Xuyên đã làm mới trên 10km đường bê tông và đường giao thông; nâng cấp sửa chữa trường mầm non, nâng cấp nhà văn hóa ở các tổ dân phố. Đến nay, toàn huyện có 11 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao và đang có 16 sản phẩm đủ điều kiện tham gia chương trình OCOP.

TK NTM1

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đồng chí Hà Văn Bình phát động phong trào thi đua xây dựng NTM năm 2021

IMG 5547

Đồng chí Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu: Thời gian tới, đề nghị huyện tập trung cao cho sản xuất vụ xuân. Trong tương lai , Cẩm Xuyên cần hướng tới xây dựng chuỗi liên kết trong phát triển nông ngiệp, củng cố khối kinh tế tập thể để tạo cầu nối phát triển kinh tế..

Triển khai nhiệm vụ và giải pháp xây dựng NTM năm 2021, huyện Cẩm Xuyên đặt mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong tháng 6/2021. Toàn huyện có 2- 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; xây dựng đạt chuẩn tối thiểu 25 khu dân cư mẫu, 150 vườn mẫu; có tối thiểu 4 sản phẩm OCOP đạt chuẩn từ 3 sao trở lên; hoàn thiện các công trình điểm nhấn tại 2 đô thị…

IMG 5572

Đồng chí Phạm Đăng Nhật - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Đăng Nhật – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả nỗ lực mà huyện nhà đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp, các ngành tuyên truyền sâu rộng đến toàn dân để thực hiện nghiêm túc các nội dung Đại hội Đảng các cấp, nhất là đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 32 nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kinh tế gắn với thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM. Xác định công tác xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt có điểm đầu mà không có điểm kết, tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân quyết tâm cao hoàn thành tất cả các tiêu chí để huyện nhà sớm về đích huyện NTM trong tháng 6 năm 2021.

IMG 5559

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao bằng khen cho  các tập thể, cá nhân ..

IMG 5556

.. có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020

Dịp này, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2020.

Theo Minh Sơn – Việt Hà/camxuyen.hatinh.gov.vn