Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại Can Lộc

Thứ tư - 24/03/2021 02:55
Chiều ngày 23/3/2021, Đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Can Lộc do đồng chí Trần Báu Hà Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện năm 2020

Tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng đã báo cáo khái quát những kết quả đạt được của huyện Can Lộc trong thời gian qua. Báo cáo khẳng định: Năm 2020, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ huyện Can Lộc đã vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Lĩnh vực kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất lúa năm 2020 được mùa toàn diện, là năm đạt sản lượng cao nhất từ trước tới nay 100.542 tấn, đạt 100,7% KH, triển khai quyết liệt Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy về chuyển đổi ruộng đất, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, bước đầu có kết quả tích cực. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 2.114 tỷ đồng, giá trị xây dựng ước đạt 1.813 tỷ đồng, , thu ngân sách đạt trên 207 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2020 ước đạt 867 tỷ đồng, toàn huyện có 1.530 cơ sở cá thể, doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia sản xuất CN – TTCN, tạo việc làm cho 3.145 lao động; văn hóa, y tế, giáo dục, dân số, KHHGĐ… được chăm lo; QP-AN được giữ vững; an sinh xã hội được đảm bảo. Có 3 xã Thiên Lộc,Thanh Lộc,Sơn Lộc đạt NTM nâng cao, 40 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, 303 vườn mẫu đạt chuẩn, 6 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên; Thị trấn Đồng Lộc, Thị trấn Nghèn tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các tiêu chí Đô thị văn minh.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Huyện Can Lộc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, đồng hành của đoàn công tác chỉ đạo của tỉnh trong phong trào chung của huyện nhà trong  năm 2021.

Với tinh thần, trách nhiệm, tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác chỉ đạo đã phát biểu trao đổi, góp ý, và quyết tâm đồng hành cùng với huyện Can Lộc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Báu Hà, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh tại Can Lộc đã ghi nhận những kết quả huỵên Can Lộc đạt được trong năm  2020. Đồng chí mong muốn thời gian tới huyện Can Lộc tập trung phát triển dịch vụ du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa tâm linh, sinh thái; đẩy mạnh, thu hút, kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, con em quê hương đầu tư vào phát triển các khu công nghiệp, tiểu thủ CN, làng nghề; tiếp tục triển khai, phát động phong trào xây dựng NTM – ĐTVM, xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng thời chỉ đạo các thành viên trong đoàn công tác của Tỉnh cần phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền, nắm tình hình, hỗ trợ các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh. Trước mắt các thành viên trong đoàn cần đồng hành với huyện chỉ đạo tốt công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp./.

Theo Phương Nga – Minh Đông/canloc.hatinh.gov.vn