Hội LHPN xã Quang Lộc tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 25/03/2021 04:36
Sáng 24/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quang Lộc tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Võ Xuân Linh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng, lãnh đạo một số ban, ngành cấp huyện, cùng 104 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Hội LHPN xã Quang Lộc hiện có 1.325 hội viên, sinh hoạt tại 9 chi hội, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 88%. Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm của các cấp hội đề ra. Hội đã tiết kiệm được gần 250 triệu đồng, giúp 65 lượt hội viên nghèo mua cây con giống; trao 25 mô hình sinh kế trị giá 12,5 triệu đồng cho các hội viên khó khăn.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Vận động hội viên mua 715 thùng đựng rác hợp vệ sinh, giúp đỡ 250 hộ đạt 8 tiêu chí, đến nay có 1.510/1.873 hộ gia đình và 4/5 chi hội đạt các tiêu chí “5 không 3 sạch”. Hội đã cụ thể hóa Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho hội viên và lao động địa phương.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quang Lộc Trần Thị Hiền trình bày báo cáo tại Đại hội

Các tổ nhà sạch vườn đẹp đã vận động, giúp đỡ cải tạo 62 vườn tạp, 660 hộ sắp xếp nhà cửa gọn gàng; vận động 690 hộ tự chỉnh trang vườn, 5,5km hàng rào xanh; xây 90 hố rác gia đình. Hỗ trợ ngày công giúp đỡ 18 vườn mẫu đạt chuẩn.

Chị Hoàng Thị Hưởng - Chi hội trưởng Chi hội Ban Long trình bày tham luận với nội dung xây dựng câu lạc bộ phụ nữ sống “Tốt đời đẹp đạo”

Hoạt động vay vốn tín dụng tiết kiệm được hội duy trì và phát triển với tổng nguồn vốn 17 tỷ đồng cho 480 thành viên vay; thành lập 8 tổ tiết kiệm tại chỗ với 336 thành viên với số tiền gần 160 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay, một số chị em từng bước vươn lên thoát nghèo; giúp 35 hộ nghèo, trong đó có 15 hộ thoát nghèo. Hội cũng đã vận động hội viên phát triển 2 Tổ hợp tác, 42 mô hình cho thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên.

Đại biểu biểu quyết các nội dung tại Đại hội

Với mục tiêu đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN Quang Lộc phấn đấu giúp 10 hộ có phụ nữ thoát nghèo, 15 hộ thoát cận nghèo; xây dựng 10-15 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên; trên 90% hộ gia đình đạt tiêu chí 5 không 3 sạch…

Đồng chí Trần Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN nữ huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Nguyệt ghi nhận những kết quả Hội LHPN Quang Lộc đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, mong muốn mỗi hội viên tiếp tục phát huy vai trò của mình trong các hoạt động của địa phương, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo huyện Can Lộc chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 13 chị vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chị Trần Thị Hiền tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo Đạt Võ/canloc.hatinh.gov.vn