Họp Ủy ban nhân dân huyện thường kỳ tháng 6/2020

Thứ ba - 02/06/2020 10:38
Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2020. Các đồng chí Bùi Huy Cường, Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tháng 5/2020, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo hoàn thành thu hoạch lúa vụ xuân 2020, năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 59 tạ/ha; triển khai sản xuất vụ hè thu đảm bảo lịch thời vụ.Chỉ đạo các địa phương phối hợp ngành thuế triển khai tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn. Tính đến ngày 25/5/2020, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 53,4 tỷ đồng, bằng 33% kế hoạch tỉnh giao. Đôn đốc, chỉ đạo các xã, thị trấn làm đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước, sửa chữa, khắc phục mặt đường bê tông xi măng. Tính đến ngày 28/5/2020 toàn huyện đã làm được21,12/39,07km đường giao thông nông thôn đạt 54,1%; rãnh thoát nước làm được 9,006/14,11 km, đạt 63,8%.

Tập trung làm tốt công tác tuyên truyềncác ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, đặc biệt về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI. Thực hiện chi trả kịp thời cho 4 nhóm đối tượng: Người có công, BTXH, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Đã thực hiện chi trả 19.953 người với tổng kinh phí 21.810.000.000 đồng.An ninh chính trị tiếp tục được đảm bảo.

Kết luận hội nghị đồng chí Bùi Huy Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình các ý kiến đề xuất của các phòng ban đơn vị. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban tập trung chỉ đạo sản xuất hè thu đúng thời vụ, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXXVI.Tập trung chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp, phát triển nuôi trồng thủy sản; xây dựng đề án, cơ chế chính sách trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; phát triển dịch vụ phục vụ du lịch, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án. Bên cạnh đó chú trọng công tác an sinh xã hội, phòng chống đuối nước cho trẻ em; triển khai các bước xét biên chế cho một số giáo viên mầm non, chuẩn bị kết thúc năm học và bước vào năm học mới; hoàn thiện quy chế chấm điểm các phòng ban đơn vị; giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh tình trạng đơn thư vượt cấp;  đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tập trung phòng cháy chữa cháy rừng.

Theo Việt Thắng – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn