Đảng viên vùng giáo Đức Thọ - “Hạt giống đỏ” trong các phong trào thi đua

Thứ ba - 22/12/2020 10:34
Đó là khẳng định của lãnh đạo huyện Đức Thọ tại buổi gặp mặt cán bộ cốt cán, đảng viên là người công giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2020.
Đảng viên vùng giáo Đức Thọ - “Hạt giống đỏ” trong các phong trào thi đua

Tham dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó BT Thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó BT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn có đồng bào giáo dân và 70 đảng viên.

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt cán bộ cốt cán, đảng viên là người công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020.

Trong không khí thân mật của buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Đức Thọ khẳng định trong thành quả chung của huyện nhà có vai trò to lớn của đội ngũ cán bộ cốt cán, đảng viên vùng giáo. Trong năm qua đội ngũ này đã làm tốt vai trò là những “hạt giống đỏ” đi đầu trong các phong trào thi đua, là cầu nối, đưa chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đến với bà con giáo dân kịp thời.

Đồng chí Đường Thị Phú, UVBTV- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa xã hội của huyện và kết quả hoạt động của vùng giáo năm 2020

Từ các Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống “tốt đời, đẹp đạo" với 10 nội dung "Bảy tốt đời, ba đẹp đạo" đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ông Đoàn Xuân Toàn, Trưởng Ban Đoàn kết Công giáo Thị trấn Đức Thọ chia sẻ: “Sau sáp nhập đơn vị hành chính, bà con lương-giáo phấn khởi, đoàn kết, chung sức xây dựng đô thị văn minh”.

Toàn huyện có trên 190 hộ giáo dân có mô hình kinh tế trên các lĩnh vực, với thu nhập hàng năm từ 100 - 150 triệu đồng trở lên, 90% gia đình giáo dân có đời sống khá và giàu, hộ nghèo chỉ còn 2,96%.  Điển hình các chi bộ Tân Định, Hùng Dũng, Đại Thành, TDP 8 Thị trấn Đức Thọ, thôn Long Lập, Lộc Phúc xã Tân Dân, Yên Phú xã Liên Minh, Quyết Tiến xã Bùi La Nhân, Trung Đại Lâm xã Lâm Trung Thủy,...

Ông Nguyễn Văn Luận, Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện: Tiếp tục vận động bà con giáo dân chấp hành đúng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, "sống tốt đời đẹp đạo", "Kính chúa yêu nước".

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vận động bà con giáo dân chấp hành đúng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, "sống tốt đời đẹp đạo", "Kính chúa yêu nước".

Phó BT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó BT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung mong muốn đội ngũ cán bộ cốt cán, đảng viên vùng giáo tiếp tục  phát huy tinh thần yêu nước của đồng bào có đạo, tích cực tham gia phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự,  vận động bà con phát triển kinh tế, sống "Tốt đời, đẹp đạo", góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương. Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con giáo dân, đón mùa Giáng sinh an bình, hạnh phúc/.

Xuân Sang - Nam Thắng/Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh (hatinh.gov.vn)