Hội nghị BCH Huyện ủy: đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020.

Thứ ba - 22/12/2020 10:35
Sáng ngày 22/12, BCH Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn,  Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức đồng chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Giám đốc Sở Công Thương, Hà Văn Quảng, Phó trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo Đức Thọ, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh Trần Trung Dũng.

Toàn cảnh hội nghị.

Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng, báo cáo tình hình kinh – xã hội năm 2020, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp kế hoạch năm 2021.

Năm 2020, huyện Đức Thọ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời ban hành Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện trong khóa mới; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; chương trình công tác, kiểm tra, giám sát toàn khóa của cấp ủy huyện khóa và các kế hoạch thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá theo tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện thường xuyên; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã và đón nhận bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Đến nay đã có 16/23 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt mức kế hoạch. Tổng vốn đầu tư phát triển xã hội đạt trên 1.200 tỷ đồng; sản lượng lương thực quy thóc đạt 64.612 tấn;  Tổng thu ngân sách đạt trên 198 tỷ đồng, đạt 116,9% KH. Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,5 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm còn 1,96 %. Văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích những thuận lợi và khó khăn trong việc xây dựng nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ; nhiệm vụ công tác xây dựng đảng…

Ảnh: Các đại biểu phát biểu đóng góp vào dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021.

Đồng chí Hà Văn Quảng, Giám đốc Sở Công Thương, Phó trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo Đức Thọ phát biểu tại Hội nghị.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nhấn mạnh. Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch Nhà nước theo tinh thần Đâị hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXX và năm tổ chức bầu cử QH và Hội đồng nhân dân các cấp.  Do đó, đề nghị trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội  ngay từ đầu nhiệm kỳ. Cụ thể, tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp một cách đồng bộ, toàn diện gắn với nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả và theo hướng mỗi xã một sản phẩm OCOP; tập trung nâng cao chất lượng xây dựng NTM, đô thị văn minh; Phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh trong hoạt động thương mại dịch vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính găn với thực hiện nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tiếp tục sắp xếp, nâng cao hiệu quả, hiệu lực tổ chức bộ máy. Làm tốt công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn.  Đặc biệt là tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Trước mắt, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân năm 2021. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện cuối năm. Tăng cường công tác quản lý thị trường; tuần tra, kiểm soát, trấn áp tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu./..

Nam Thắng/Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh (hatinh.gov.vn)