Đức Thọ: Ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới

Chủ nhật - 17/05/2020 12:07
Ngày 15/5, Công an huyện Đức Thọ tổ chức ra quân tháng cao điểm tổng kiểm tra các loại phương tiện giao thông, theo kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), và Công an Tỉnh, về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bắt đầu từ ngày 15/5 - 14/6/2020.

Ghi nhận trong buổi sáng 15/5, lực lượng Công an, mà chủ chốt là CSGT đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ, cùng với các lực lượng khác, đã chia thành nhiều tổ tuần tra lưu động trên các tuyến đường, ngã 3, ngã tư trọng điểm, thuộc địa bàn Thị trấn Đức Thọ. Rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, người ngồi trên xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Điều đáng nói, đa phần người tham gia giao thông khi được hỏi đều nhận thức rõ những quy định pháp luật, về bắt buộc đội mũ bảo hiểm, khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, cũng như hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra tai nạn, tuy nhiên vẫn cố tình vi phạm. Khi bị lực lượng chức năng dừng xe, kiểm tra, đều đưa ra những lý do không chính đáng dẫn đến việc phạm lỗi. Anh Trần Quang Tiệp, xã Liên Minh nói: Mấy hôm bận thu hoạch mùa nên không nắm được thông tin có đợt tổng kiểm tra phương tiện, bản thân cũng có biết không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy là phạm luật, nhưng do chủ quan đi quãng đường gần nên không đội. Qua lần này bị xử phạt, từ nay trở đi chấp hành tốt.

Chỉ tính trong buổi sáng ngày 15/5, trong số hàng trăm phương tiện được kiểm tra, có đến 32 trường hợp phải lập biên bản xử phạt, trong đó 70% do lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe. Theo kế hoạch từ nay đến ngày 14/6, Công an Đức Thọ tiếp tục đợt cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, chủ yếu là ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và mô tô. Việc kiểm soát giao thông được tập trung ở tất cả các tuyến Quốc lộ, Tỉnh Lộ, đê La Giang, các tuyến đường trung tâm Thị trấn, các tuyến đường liên xã có tình hình giao thông phức tạp, mật độ phương tiện cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Việc kiểm tra, kiểm soát được thực hiện 24/24 giờ trong ngày.

Thượng úy Nguyễn Đô, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an Đức Thọ cho biết thêm: Đợt ra quân cũng sẽ tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, làn đường, phần đường, tránh vượt, vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng. Thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát, chủ động, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ như: cướp giật, vận chuyển ma túy, hàng cấm, hàng gian lận thương mại./.

Theo Thanh Tình - Nam Thắng/ductho.hatinh.gov.vn