Lâm Trung Thủy: Phát động tháng cao điểm làm giao thông nông thôn

Thứ năm - 23/09/2021 00:51
Để tăng tốc hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021, Sáng nay 22/9, xã Lâm Trung Thủy phát động tháng cao điểm ra quân làm giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng (từ ngày 22/9 - 30/10). Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, các thành viên trong Tổ công tác phụ trách xã đến tham dự.

Với tinh thần quyết tâm cao, 15/15 thôn của xã Lâm Trung Thủy đã ký cam kết thực hiện tháng thi đua cao điểm ra quân làm giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Trong đó, tập trung rà soát tuyến đường ngõ xóm, tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, phá dỡ tường rào để mở rộng đường, trồng cây xanh, khơi thông kênh mương nội đồng,... cũng cố, bổ sung, nâng cao chất lượng, hoàn thành tiêu chí theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”.

thủy2 014810

15/15 thôn của xã Lâm Trung Thủy ký cam kết thực hiện tháng thi đua cao điểm ra quân làm giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân xã Lâm Trung Thủy trong thời gian qua. Để đạt được kết quả mà mục tiêu đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Địa phương tiếp tục bám vào mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch được giao để tập trung chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả, triển khai trọng tâm, trọng điểm các nội dung của tiêu chí giao thông và các tiêu chí khác. Tổ công tác của huyện thường xuyên bám nắm cơ sở, đồng hành, giúp đỡ, cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Các hoạt động phải  linh hoạt trong công tác chỉ đạo vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 vừa thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ đề ra".

thủy1 014754

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức phát biểu tại lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, nhân dân các thôn đã đồng loạt ra quân tích cực hưởng ứng tháng cao điểm làm giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng. Trong buổi ra quân, 29 hộ gia đình đã tự nguyện hiến, phá dỡ trên 1.000 m2 đất, tường rào để mở rộng trục đường ngõ, xóm

thủy7 015456

Nhiều hộ gia đình ở thôn Đức Hương Quang, xã Lâm Trung Thủy tự nguyện phá dỡ bờ rào, cổng để mở đường xây dựng NTM nâng cao.

thủy5 014957

Chính quyền địa phương huy động phương tiện cùng nhân dân thôn Hòa Bình mở rộng tuyến đường theo tiêu chí  NTM nâng cao.

thủy9 020150

Cán bộ và nhân dân thôn Trung Thành mở đường, trồng cây xanh đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

thủy6 014941

Để tháng cao điểm có sức lan tỏa rộng khắp, Ban chỉ đạo xã Lâm Trung Thủy đã xây dựng kế hoạch cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng thôn xóm.  Trong ảnh: Tại thôn Hạ thủy, nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới với khí thế thi đua sôi nổi.

thủy 10 014926

Nhân dân thôn Trung Đại Lâm tự nguyện hiến đất, mở đường, xây dựng hàng rào trên tuyến đường gần 300 m.

Xuân Sang-Ngọc Luyến/https://ductho.hatinh.gov.vn/