Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã An Dũng

Thứ hai - 26/10/2020 23:08
Chiều ngày 26/10, Thường trực Huyện ủy có buổi làm việc với Đảng bộ xã An Dũng về thực hiện nhiệm vụ chính trị, và xây dựng NTM 10 tháng, nhiệm vụ còn lại 2 tháng cuối năm 2020.

Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn chủ trì buổi làm việc. Phó bi thư Thưởng trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó bi thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, cùng tham dự.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã An Dũng Phan Hoàng Phú, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng NTM 10 tháng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020.

Trong 10 tháng qua,  Đảng ủy xã An Dũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nổi bật là đã tổ chức thành công  Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025; Nỗ lực duy trì phát triển kinh tế song song với phòng chống dịch bệnh Covid-19; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư theo đúng quy định; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng NTM tiếp tục được duy trì, thành lập mới 1 doanh nghiệp, 10 mô hình kinh tế, chỉnh trang 76 vườn hộ, 25 vườn mẫu, làm mới 2 km đường giao thông nông thôn, 2 km kênh mương nội đồng, 1,1 km mương thoát thải.

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Đảng bộ xã An Dũng vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định như: chưa đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, các giải pháp để  thực hiện đạt hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, làm đường giao thông nông thôn, thu ngân sách đạt thấp;  công tác phát triển đảng viên mới chưa được quan tâm.

Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức, đề nghị xã An Dũng,  soát xét lại các chỉ tiêu Nhà nước, xây dựng NTM, nhất là việc lưu trữ hồ sơ các tiêu chí xây dựng NTM.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung đề nghị xã An Dũng quan tâm đến quản lý Nhà nước về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ bản, quy hoạch, môi trường.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn kết luận ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã An Dũng trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, yêu cầu Đảng bộ xã An Dũng phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết,  sáng tạo,  trách nhiệm, tranh thủ kết hợp các chương trình, dự án đầu tư để đẩy mạnh phát triển sản xuất theo định hướng chung của huyện. Tập trung nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là tập trung xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác kiểm tra- giám sát và hoàn thành kế hoạch kết nạp đảng viên mới.  Bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở... Đặc biệt là triển khai học tập và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX đã đề ra./.

Nam Thắng -Ngọc Luyến/http://ductho.hatinh.gov.vn/