Hương Đô, Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ sáu - 02/04/2021 23:21
Sáng ngày 2/4/2021, xã Hương Đô tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trương Thị Hằng, UVBCH Đảng bộ huyện, chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện; đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã và 83 đại biểu đại diện cho hơn 1.200 phụ nữ trong toàn xã.
1 1

Các em học sinh Trường THCS Hương Đô chào mừng Đại Hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Hương Đô đã triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua do tổ chức Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền phát động. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đạt vàvượt kế hoạch đề ra. Góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đóng góp công sức, trí tuệ cùng với địa phương xây dựng thành công nông thôn mới.

2 1

Chị Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Đô NK 2016 - 2021 khai mạc Đại hội.

3 1

Các Đại biểu tham dự Đại hội.

Tổ chức 18 lớp tập huấn, nâng cao kiến thức mọi mặt cho trên 870 lượt hội viên. Hướng dẫn cho trên 1.000 hộ dân của 8/8 xóm tham gia phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường. Xây dựng 3 mô hình điển hình về chi hội 5 không, 3 sạch và có 645/787 gia đình hội viên đạt 5 không, 3 sạch.

4 1

Hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện được Hội LHPN xã Hương Đô quan tâm thực hiện. Hàng trăm suất quà đã được Hội trao tặng cho các đối tượng nhân dịp các ngày lễ, tết và hỗ trợ giúp đỡ các hội viên hoàn cảnh khó khăn.

5 1

Đặc biệt, Hội đã tiếp tục nâng cao hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Xây dựng 120 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 150 đến 700 triệu đồng, vượt 30% chỉ tiêu Nghị Quyết. Hội viên phụ nữ trên địa bàn đã phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương như cam Khe Mây, bưởi Phúc Trạch để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Có 390 lượt hội viên được tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật.

6

Quyên góp hỗ trợ 18 mô hình nuôi gà sinh kế; 9 mô hình trồng bưởi Phúc Trạch và giúp 35 lượt hội viên nghèo vay vốn phát triển kinh tế, trong đó 20 hộ vươn lên thoát nghèo. Có 437 thành viên vay 21,1 tỷ đồng vốn tín dụng tiết kiệm; qũy phát triển gần 2 tỷ đồng với 216 thành viên tham gia.

7

Đồng chí Trương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Hương Đô đề ra 2 phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

8

Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô phát biểu...

Xác định hai nội dung đột phá, đó là: vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với sản phẩm OCOP, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

9

10

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 10 chị; bầu 3 chị vào Ban Thường vụ; bầu 6 đại biểu đi dự đại hội Phụ nữ cấp trên. Chị Nguyễn Thị Phương tái cử Chủ tịchHội LHPN xã Hương Đô, nhiệm kỳ 2021-2026.

11
Thanh Huệ - Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/