Tập trung cao cho công tác giảm nghèo để Hương Khê phát triển nhanh và bền vững

Chủ nhật - 12/07/2020 21:42
Sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hương Khê. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng cùng dự.

Chủ đề đại hội Đảng bộ huyện Hương Khê được xác định là: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, khát vọng đổi mới; khai thác tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực đầu tư, phát triển nhanh, bền vững, xây dựng thị trấn đạt đô thị văn minh, huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê cũng đã tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện gắn với chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tập trung giải quyết đơn thư liên quan đến nhân sự, thông qua Đề án Nhân sự với dự kiến số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện là 38 đồng chí.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng: Hương Khê cần đánh giá cụ thể hơn vấn đề thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; đánh giá tồn tại trong vấn đề môi trường, tình trạng đơn thư kéo dài, khai thác khoáng sản trái phép; xây dựng kế hoạch khai thác tiềm năng du lịch, nhất là thác Vũ Môn; có giải pháp khai thác tiềm năng đất lâm nghiệpn gắn với chế biến lâm sản, phát triển kinh tế vườn đồi, trồng cây lâu năm cũng như những sản phẩm nông nghiệp chủ lực như cam, bưởi, chè, dó trầm; lấy việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tăng cường niềm tin trong nhân dân là nhiệm vụ đột phá của nhiệm kỳ; nhân rộng các mô hình liên kết, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản; xiết chặt kỉ luật kỉ cương hành chính…

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn ghi nhận: Hương Khê có những khó khăn riêng, nhưng đã rất chủ động và hoàn thành sớm đại hội cấp cơ sở, vượt lên khó khăn, ổn định sản xuất, có những mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy: Tập trung cao hơn cho công tác giảm nghèo để Hương Khê phát triển nhanh và bền vững.

Phân tích một số tồn tại, hạn chế, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, phải trên cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân, lấy phát triển kinh tế vườn đồi làm trọng tâm; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; tuyên truyền vận động cần tiến hành có chiều sâu và thực chất hơn, hướng về cơ sở.

Góp ý cho Dự thảo Báo cáo Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Chủ đề Đại hội phải tăng cường kỉ luật kỉ cương, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Trong các mục tiêu cần đề ra thì chỉ tiêu thu ngân sách phải tăng lên, phải tập trung cao hơn cho công tác giảm nghèo để Hương Khê phát triển nhanh và bền vững./.

Theo Nguyễn Tâm/hatinhtv.vn