Kỳ họp thứ 19 - HĐND huyện Hương Sơn khóa XIX thành công tốt đẹp

Thứ năm - 17/12/2020 10:14
Ngày 17/12, HĐND huyện Hương Sơn đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 19, đánh giá kết quả đạt được trong phát triển KTXH, QPAN năm 2020, cho ý kiến về các giải pháp, mục tiêu nhiệm vụ năm 2021 và thông qua các Nghị quyết quan trọng, làm tiền đề thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo. Về dự có đồng chí Trần Văn Kỳ - PCT HĐND Tỉnh và đồng chí Bùi Nhân Sâm - Bí thư huyện ủy Hương Sơn.

Toàn cảnh kỳ họp

Các Phó Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn Hà Thị Huyền, Đặng Thị Sâm chủ tọa kỳ họp

Năm 2020, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid -19, thiên tai bão lũ và dịch bệnh trên đàn gia súc... nhưng huyện Hương Sơn vẫn đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Có 16/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 4 chỉ tiêu chưa đạt, trong đó, trên lĩnh vực kinh tế có 9/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, về lĩnh vực văn hóa - xã hội có 5/6 tiêu chí đạt và kế hoạch, về Quốc phòng – An ninh có 2/2 chỉ tiêu đạt.

Chủ tịch UNND huyện Nguyễn Quang Thọ đáng giá kết quả tình hình KT-XH năm 2020

Nổi bật là: tổng giá trị sản xuất toàn huyện ước đạt 11.221 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 39,5 triệu đồng/năm; giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đạt 3.383 tỷ đồng, tăng 11,09% so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 213,108 tỷ đồng, đạt 115,4% kế hoạch.

Đặc biệt, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã được triển khai quyết liệt, đạt kết quả tốt. Dự ước đến cuối năm 2020, Hương Sơn có thêm 5 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, nâng số xã đạt chuẩn lên 23/23 xã; 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Đến nay huyện hoàn thành 5/9 tiêu chí NTM. Về chương trình mỗi xã một sản phẩm đã có 102 ý tưởng đăng ký và hiện có 13 sản phẩm được đánh giá công nhận 3 sao.

Văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; y tế, giáo dục đào tạo tiếp tục giữ vững tốp đầu của tỉnh; chính sách đối với người có công, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính có nhiều đổi mới, hoạt động Trung tâm Hành chính công huyện đạt hiệu quả cao. QPAN, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đóng góp ý kiến vào phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Bí thư Huyện ủy Bùi Nhân Sâm phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trên cơ sở kết quả đạt được và nhận định tình hình phát triển thời gian tới, năm 2021, Hương Sơn đề ra 20 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm. Mục tiêu là: phấn đấu tốc độ tăng trưởng theo giá trị sản xuất đạt 10,81%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,5 triệu đồng; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 150 tỷ đồng; Xây dựng huyện đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt NTM nâng cao; 25 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng 6 tuyến phố đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND huyện đã bầu bổ sung thành viên UBND huyện. Theo đó, ông Trần Anh Nam – Trưởng phòng văn hóa đã được bầu vào thành viên UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng thông qua nghị quyết ban hành quy định

một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2021.

Tại phiên bế mạc, HĐND huyện đã biểu quyết, thông qua một số nghị quyết về phát triển KT-XH như: Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2021; Nghị quyết về việc phê chuẩn phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết về Ban hành quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2021; Nghị quyết về kế hoạch sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2021 – 2025..../.

Hương Hà - Khả Sơn