Tổng kết hoạt động các ban chỉ đạo và công tác dân vận năm 2020

Thứ năm - 24/12/2020 04:55
Sáng nay (24/12), Huyện ủy Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của 3 Ban chỉ đạo (Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, Tôn giáo và Dân vận khéo), tổng kết công tác Dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Viết Dũng - PBT TT huyện ủy và đồng chí Trần Cao Thế - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư huyện ủy.
Các đồng chí chủ trì hội nghị

Trưởng Ban dân vận Huyện ủy Trần Cao Thế khai mạc hội nghị

Năm 2020, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Hương Sơn được các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả. Những nội dung nhân dân được biết, được bàn, được kiểm tra, giám sát đều được các cấp chính quyền thực hiện nghiêm túc. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo giải quyết theo quy định. Thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đã đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân.

Công tác dân vận luôn được chú trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Ban Dân vận các cấp đã chủ động trong việc tham mưu thực hiện công tác dân vận phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Các mô hình “Dân vận khéo” được nhân rộng và phát huy hiệu quả.

Các hoạt động tôn giáo được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tôn trọng, được tổ chức ngày càng phong phú, đa dạng. Đại bộ phận phật tử Phât giáo và đồng bào Công giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ nhiệm UBKT Lê Thành Nhân phát biểu tại hội nghị

PCT UBND huyện Trần Bình Thân phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bùi Nhân Sâm - TUV - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Viết Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm và PBT TT huyện ủy Nguyễn Viết Dũng nhấn mạnh: Phát huy vai trò thành viên 3 Ban Chỉ đạo phụ trách các địa phương trong công tác nắm tình hình, lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở, thực hiện nghiêm quy chế hoạt động đã ban hành; Các Ban chỉ đạo cần tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, về quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận; Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình để có các giải pháp kịp thời và hiệu quả, xử lý dứt điểm các vụ việc phức tạp, kiên quyết xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật; Tiếp tục nhân rộng các mô hình Dân vận khéo thực chất và hiệu quả; Thực hiện quy chế dân chủ một cách đồng bộ, phát huy sức mạnh và vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng NTM. Trước mắt, tập trung chăm lo công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân đón tết vui tươi, đàm ấm và an toàn.

Toàn cảnh hội nghị

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm và điều động nhận nhiệm vụ mới

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Thị Thu Dung - Chuyên viên Ban dân vận huyện ủy được giao giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Chuyên viên Ban dân vận huyện ủy được điều động sang công tác tại Phòng NN&PTNT huyện Hương Sơn./.

Hương Hà/http://huongson.hatinh.gov.vn/