Trường Tiểu học Sơn Trung tổ chức “Ngày hội đọc sách”

Thứ ba - 17/11/2020 05:54
Chiều ngày 13/11, Thư viện tỉnh và Thư viện huyện Hương Sơn phối hợp với Trường Tiểu học Sơn Trung tổ chức ngày hội đọc sách, tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với một chuyến xe lưu động, thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã mang đến gần 4.500 bản sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: Các loại sách tham khảo, sách văn học, khoa học tự nhiên, lịch sử, truyện tranh, sách kỹ năng sống… Đồng thời, các em còn được hướng dẫn sử dụng và truy cập máy tính, hướng dẫn kỹ năng đọc sách thông qua video…

Ngoài hoạt động đọc sách, các em được chia sẻ về tình yêu với sách, lợi ích của việc đọc sách và giới thiệu với mọi người về cuốn sách mà em yêu thích. Các em còn được nghe các cô chú hướng dẫn cách chọn sách, phương pháp đọc sách hiệu quả, tham gia trò chơi trí tuệ, và nhận những phần quà hấp dẫn.

Ngày hội đọc sách đã tạo ra được một sân chơi đầy bổ ích giúp các em vừa được tiếp cận với nguồn sách đa dạng, phong phú vừa nâng cao thêm kiến thức góp phần đưa các hoạt động Thư viện đến gần hơn với các em học sinh cũng như nâng cao công tác phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, Trường tiểu học Sơn Trung đã triển khai thực hiện hết sức hiệu quả công tác thư viện cũng như hoạt động đọc sách. Đến nay, phong trào dọc sách đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống học đường của Trường Tiểu học Sơn Trung.

Thông qua ngày hội đọc sách nhằm mục đích tuyên truyền, tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, tạo ra một không gian trí tuệ và bổ ích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường./.

Một số hình ảnh “Ngày hội đọc sách”:

Bích Liên/http://huongson.hatinh.gov.vn/