Đánh giá công tác đồng hành chung sức xây dựng NTM tại các địa phương

Thứ tư - 11/11/2020 02:33
Ngày 10/11, Ban chỉ đạo xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện đã tổ chức cuộc họp các cơ quan, đơn vị đồng hành NTM năm 2020. Đánh giá kết quả đồng hành chung sức xây dựng NTM trong thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTQ huyện và đồng chí Nguyễn Kiều Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh cuộc họp

Năm 2020 có 69 cơ quan, đơn vị đồng hành tại các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM gồm xã Sơn Trà, Sơn Lễ, Sơn Tiến, Sơn Lâm, Sơn Hồng. Quá trình đồng hành tại các địa phương, các cơ quan đơn vị đã chủ động làm việc với các xã và ban phát triển các thôn để phối hợp rà soát nội dung, khối lượng công việc cần hỗ trợ thực hiện. Có 3 cơ quan, đơn vị chưa đồng hành tại các địa phương đã được phân công gồm: Hội doanh nghiệp huyện; Trang trại bò sữa Vinamilk Sơn Lễ; Gạch tuy nel Sơn Bình. Trong quá trình tham gia đồng hành cơ bản các cơ quan, đơn vị đã tham gia tích cực, tăng cường lực lượng tham gia đồng hành ngoài thứ 7 và chủ nhật, đồng thời hỗ trợ kinh phí và hiện vật cho các thôn. Tổng kinh phí quy ra tiền hỗ trợ cho các thôn đến nay là trên 1tỷ đồng. Tại cuộc họp một số ý kiến đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình tham gia đồng hành như, một số thôn chưa chủ động được công việc để khâu nối với các cơ quan, đơn vị đồng hành, xác định nội dung cần giúp đỡ chưa phù hợp. Chưa kêu gọi được sự vào cuộc của nhân dân nên hiệu qủa thấp.

Chủ trì hội nghị

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Các ý kiến phát biểu

Đ/c Nguyễn Kiều Hưng, PCT UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Phó chủ tich UBND huyện Nguyễn Kiều Hưng đã nghi nhận sự quan tâm đóng góp của các cơ quan đơn vị tham gia đồng hành trong thời gian qua. Mong rằng thời gian tới khối lượng công việc tại các xã đăng ký đạt chuẩn NTM đang còn nhiều các cơ quan đơn vị sắp xếp công viêc, thời gian hợp lý để tăng cường tham gia đồng hành tại các thôn đã được phân công. Ban chỉ đạo xây dựng NTM các xã nắm sát khối lượng công việc cụ thể tại các thôn để tập trung lãnh đạo chỉ đạo, phối hợp khâu nối với các cơ quan, đơn vị tham gia đồng hành để bố trí công việc phù hợp, hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân tham gia lao động tích cực cùng lực lượng đồng hành tạo hiệu quả công việc cao nhất.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/