Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở tại các địa bàn thuộc chương tình 135

Thứ bảy - 07/11/2020 08:25
Sáng ngày 4/11, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Hương Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo cho cán bộ làm công tác giảm nghèo thuộc chương trình 135 trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Đ/c Hồ Thái Sơn, PCT UBND huyện phát biểu quán triệt tại lớp tập huấn

Tham gia tập huấn có 130 người đại diện lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể; Công chức phụ trách kế toán, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp; Thôn trưởng, Bí thư thôn, Bí thư Chi đoàn, PBT chi đoàn, Hội trưởng các chi hội phụ nữ, nông dân, CCB, của các thôn tại xã Sơn Hồng và 3 thôn tại xã Sơn Tiến. Đại diện các mô hình phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế đã phát huy hiệu quả trên địa bàn Hương Sơn.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như: Một số thông tin vay vốn ngân hàng chính sách xã hội đối với địa bàn 135; Khái quát một số nội dung về giảm nghèo; Hướng dẫn kĩ năng truyền thông, truyền thông về giảm nghèo tại địa bàn thuộc Chương trình 135. Ngoài ra, các học viên sẽ được tham quan, giới thiệu về một số công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; Nghe giới thiệu về một số dự án phát triển sản xuất, mô hình giảm nghèo.

Các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác giảm nghèo tại địa phương, cơ sở đồng thời đề xuất mốt số nội dung thực hiện giai đoạn 2021 – 2025.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ cơ sở và Ban giám sát cộng đồng xã, thôn, người có uy tín, có đủ năng lực quản lý cộng đồng, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Bích Liên