Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh dự lễ khánh thành nhà văn hóa kết hợp tránh trú bão, lũ ở Kỳ Anh

Thứ hai - 02/08/2021 06:21
Sáng ngày 2/8, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức khánh thành và gắn biển công trình nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh bão lũ tại thôn Vĩnh Long (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh). Đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVBCH Trung ương Đảng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng tham dự.
Đại biểu tham dự Lễ khánh thành

Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp phòng tránh bão, lũ tại thôn Vĩnh Long (Kỳ Khang, Kỳ Anh) do UBND huyện Kỳ Anh làm chủ đầu tư. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 2 tỷ đồng, do Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tài trợ.

Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 3/2021,với tổng diện tích 270m , được thiết kế 1 tầng hình chữ nhật có chiều rộng 9,9m, chiều dài 20,1m, chiều cao công trình 6.95m. Sau 5 tháng triển khai xây dựng, đến nay đã đủ điều kiện đưa vào vận hành khai thác, sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu của bà con nhân dân thôn Vĩnh Long.

Công trình nhà văn hóa cộng đồng tránh trú bão lũ tại thôn Vĩnh Long (Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh)

Trong điều kiện bình thường, nhà văn hóa sử dụng cho hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh hoạt cộng đồng đáp ứng cho hơn 200 người dân. Khi có thiên tai, lũ lụt, nhà văn hóa đáp ứng tránh trú bão lũ, tập kết các tài sản có giá trị và phục vụ sinh hoạt cho trên 100 người dân.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đại diện chính quyền địa phương, thôn xóm làm thủ tục gắn biển công trình
nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ tại thôn Vĩnh Long

Phát biểu tại lễ khánh thành và gắn biển công trình, Bí thư tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện Kỳ Anh trong việc triển khai xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ đúng tiến độ. Đặc biệt, huyện đã xã hội hóa nguồn kinh phí để xây dựng khuôn viên công trình khang trang, sạch đẹp.

...Và trao quà lưu niệm cho bà con nhân dân thôn Vĩnh Long (Kỳ Khang)

Đồng thời khẳng định, nhà văn hóa cộng đồng góp phần nâng cao đời sống tinh thần và là nơi tránh trú an toàn cho người dân khi bão, lũ xảy ra. Đề nghị, chính quyền và Nhân dân địa phương bảo quản, giữ gìn để sử dụng lâu dài công trình; huyện Kỳ Anh cùng bà con nhân dân tiếp tục vận động nguồn kinh phí để trang bị thêm một số cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao để đáp ứng nhu cầu giao lưu, sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe của người dân.

Huyền Trang - Trung Anh

1 - 1 phiếu bầu