Hai xã cuối cùng của Kỳ Anh tập trung mũi nhọn phấn đấu về đích Nông thôn mới.

Thứ bảy - 14/08/2021 11:30
Sáng ngày 14/8, đồng chí Trần Thành Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh cùng đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVBTV, Phó Chủ Tịch UBND huyện đã đi kiểm tra đánh giá tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại hai xã Kỳ Tây và xã Kỳ Lạc.

Trong thời gian 1 buổi, các đồng chí lãnh đạo huyện Kỳ Anh đã đi kiểm tra đánh giá tiến độ thực hiện các tiêu chí như: Làm rãnh thoát nước, đổ đường bê tông, vườn ươm thanh niên, khu dân cư kiểu mẫu và tuyên truyền vận động nhân dân  hiến đất hiến cây mở rộng đường giao thông nông thôn. Hiện nay xã Kỳ Tây đã hoàn thành 10/20 tiêu chí và xã Kỳ Lạc đã hoàn thành được 8/20 tiêu chí và đang tập trung huy động nhân lực, vật lực, triển khai thực hiện quyết liệt các tiêu chí chưa hoàn thành, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

1 54

2 34

Qua công tác kiểm tra các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực quyết tâm của các xã và đặc biệt là sự vào cuộc của nhân dân đã ý thức và bắt tay vào từng việc làm cụ thể tại địa phương. Trong thời gian này hai xã Kỳ Tây và xã Kỳ Lạc đang thực hiện mục tiên kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM tại địa phương  đã làm được một số kết quả nổi bật

3 25
cán bộ nhân dân xã Kỳ Lạc tiến hành hoàn thiện mương thoát nước
4 19
Nông thôn mới xã Kỳ Tây
5 15
Vườn ươm thanh niên xã Kỳ Tây

Được biết  2 xã đăng ký xây dựng  NTM còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên để đạt 20 tiêu chí về đích vào cuối năm 2021, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu hai xã phải cần tập trung cao độ hơn nữa trong công tác lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo tăng tốc tiến độ mà lộ trình đã đặt ra. Đồng thời phải có cách làm sáng tạo, biết tranh thủ tối đa các nguồn, đặc biệt là huy động tối đa sức dân để triển khai các tiêu chí khó trong xây dựng Nông mới. Và tranh thủ thuận lợi của thời tiết để đẩy nhanh tiến độ cứng hóa đường làng ngõ xóm, và đẩy mạnh công tác dân vận, biểu dương khen ngợi những hộ dân có những đóng góp tích cực và nhân rộng trong toàn xã. Tập trung khai thác các tiềm năng thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tập trung phát triển chăn nuôi như ong lấy mật đồng thời xây dựng hợp tác xã chế biến mật ong trên địa bàn, tiếp tục vận động nhân dân mở rộng việc trồng cây ăn quả xóa bỏ vườn tạp từ đó nâng cao đời sống của nhân dân  và thay đổi toàn diện bộ mặt của nông thôn.

Trung Anh/http://kyanh.hatinh.gov.vn/