Tập huấn hướng dẫn soạn thảo hệ thống văn kiện, kế hoạch trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021

Thứ sáu - 04/06/2021 09:48
Sáng ngày 3/6, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn hướng dẫn soạn thảo hệ thống văn kiện, kế hoạch trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Tham dự có Thượng tá Dương Ngọc Tiệp, Phó Tham mưu Trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Trần Đình Gia, đại biểu Quốc hội, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong trong tác chiến phòng thủ phục vụ diên tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021 nhằm thống nhất quy cách, nội dung, phương pháp xây dựng kế hoạch và một số nội dung phần nguyên tắc vận hành cơ chế trong diễn tập. Đây là nội dung quan trọng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ an tâm tư tưởng xác định tốt nhiệm vụ, tổ chức huấn luyện thuần thục các nội dung thực binh, chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ; công tác chuẩn bị phải đầy đủ, chu đáo, sát với tình hình thực tế; xây dựng các nội dung, văn kiện trong từng giai đoạn diễn tập theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo. Qua đó, nhằm nâng cao năng lực làm tham mưu của Quân sự, Công an và các ban, ngành, đoàn thể cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xử trí kịp thời, chính xác các tình huống có thể xảy ra, xây dựng khu vực phòng vững chắc, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Đình Gia yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan quán triệt và nắm chắc nhiệm vụ; các giai đoạn diễn tập, nhất là các văn bản vận hành cơ chế và tổ chức thực binh tác chiến phòng thủ của huyện; xây dựng kế hoạch một cách chi tiết; xây dựng văn kiện diễn tập về vận hành cơ chế và tổ chức điều hành hiệu quả. Ban CHQS, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục quán triệt các văn bản, Chỉ thị, của tỉnh, huyện liên quan đến diễn tập KVPT, hoạt động công tác Đảng, công tác Chính trị; chỉ đạo thành lập khung diễn tập; tổ chức tập huấn cho các lực lượng và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất góp phần đảm bảo cho diễn tập KVPT huyện Kỳ Anh năm 2021 hoàn thành các nội dung chương trình, an toàn và tiết kiệm../.

Thúy Nga - Trung Anh