Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông cho học sinh

Thứ bảy - 05/09/2020 03:54
Sáng ngày 3/9, hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2020, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Kỳ Anh phối hợp cùng Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh.

Hơn 1000 học sinh đã được Đội CSGT huyện thông tin bằng hình thức “trực tiếp và trực tuyến” về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông, truyền đạt kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ.

Truyền đạt những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người theo quy định, đi đúng làn đường, chú ý quan sát, không điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ số tuổi.

Ngoài ra, trang bị cho các em một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt Nam. Đồng thời, học sinh được tham gia trả lời các câu hỏi với nội dung là những kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, hay văn hóa khi tham gia giao thông.

Với nội dung tuyên truyền phong phú, sinh động đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên theo dõi và nhiệt tình hưởng ứng. Qua buổi tuyên truyền, đã nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, từ đó chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Theo Trung Anh - Huyền Trang/kyanh.hatinh.gov.vn