Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hộ Độ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 19/03/2021 05:07
Hội liên hiệp phụ nữ xã Hộ Độ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Lộc Hà chọn làm điểm mở đầu cho đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện. Đại diện Hội LHPN tỉnh và đồng chí Trần Hữu Thuần - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Quang Hiếu - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Đặng Xuân Tùng - UVBTV, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã Hộ Độ, Chủ tịch hội Phụ nữ các xã, thị trấn trong toàn huyện đã tới dự.
Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hộ Độ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ qua Hội Phụ nữ xã Hộ Độ đã thu hút, tập hợp được nhiều hội viên, nâng tổng số hội viên lên hơn 1500 chị, sinh hoạt ở 9 chị hội. Qua bình xét hàng năm cơ bản hội viên đều đạt tiêu chuẩn thực hiện tốt 3 phong trào thi đua của Hội các cấp phát động. Nổi bật là phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với các cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", rèn luyện phẩm chất phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang... Hội cũng đã huy động đóng góp quỹ tiết kiệm được gần 800 triệu đồng cho các hội viên vay phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. Trong xây dựng nông thôn mới, Hội đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng các tiêu chí, trong đó nhất là vệ sinh môi trường, nhà ở, vườn hộ.v.v.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện BCH huyện hội và lãnh đạo địa phương đã đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ hội viên Hội Phụ nữ xã Hộ Độ đã góp phần tích cực vào thực hiện thành công mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Các đồng chí Lãnh đạo cũng mong muốn BCH hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều chương trình hành động cụ thể, sát đúng, phù hợp để thu hút ngày càng đông hội viên tham gia. Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đoàn đại biểu dự đại hội Hội LHPN huyện Lộc Hà lần thứ IV sắp tới.

Ngọc Quang /http://locha.hatinh.gov.vn