Lộc Hà: Lễ giao nhận quân năm 2021

Thứ ba - 02/03/2021 22:52
Sáng ngày 28/2/2021, tại khuôn viên BCHQS huyện đã diễn ra Lễ giao nhận quân huyện Lộc Hà năm 2021. Về dự có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp Tỉnh và Thượng tá Hoàng Anh Tú - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh cùng các phòng ban chức năng cấp tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn - TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Hữu Thuần - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBMTTQ và trưởng các ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các địa phương trong toàn huyện.

1

Năm 2021, huyện Lộc Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 97 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó có 11 công dân làm nghĩa vụ Công an nhân dân và 86 công dân  tham gia nghĩa vụ quân sự được phân bổ về các đơn vị: Trung đoàn 841 Hà Tĩnh, Biên Phòng Tỉnh, trường Quân sự Quân khu 4 và Sư đoàn 324 Quân khu 4.

1

Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, đảm bảo chỉ tiêu chất lượng, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự của huyện Lộc Hà đã tích cực triển khai các bước tuyển chọn theo đúng quy trình, tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục các thanh niên về tư tưởng, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Nhờ vậy, các thanh niên trúng tuyển năm nay đạt chất lượng khá cao cả về trình độ văn hóa, và sức khỏe, đều hăng hái lên đường tham gia nghĩa vụ.

1

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Việt hùng đã căn dặn các tân binh bước vào môi trường mới, phát huy tinh thần sức trẻ, không ngừng phấn đấu, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương Lộc Hà anh hùng.

1

Cũng tại đây, thay mặt cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và tân binh nhằm động viên các tân binh  vững tin lên đường bảo vệ tổ quốc, cố gắng phấn đấu rèn luyện bản thân, trở thành những người công dân ưu tú.

Theo  Hồng Lam/locha.hatinh.gov.vn