Huyện Lộc Hà: Tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với cán bộ, giáo viên

Thứ ba - 17/11/2020 22:18
Chiều ngày 17/11/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Hà đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền huyện với đội ngũ cán bộ, giáo viên trên toàn huyện. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn và Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Văn Vượng đã chủ trì hội nghị.

5

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy gợi ý, định hướng một số chuyên đề cần thảo luận, đại diện cán bộ, giáo viên các trường từ bậc mầm non đến THPT trên  toàn huyện đã thắng thắn nêu lên nhiều câu hỏi liên quan mà ngành giáo dục đang quan tâm.  Nhiều ý kiến cho rằng: Việc huy động nguồn xã hội hóa thời gian qua gặp nhiều khó khăn nên huyện cần có giải pháp hỗ trợ cho các đơn vị trong quá trình xây dựng trường chuẩn, điển hình tiên tiến. Hiện nay, nhiều trường đang thiếu giáo viên, nhất là bậc mầm non và tiểu học, cơ cấu giữa các cấp học còn nhiều bất cập; tỷ lệ giáo viên đứng lớp trong biên chế tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề quá thấp; một số chức danh như văn thư, cô nuôi phải hợp đồng nên hoạt động của đơn vị gặp nhiều khó khăn.

4

Các đại biểu cũng kiến nghị nên quan tâm hơn nữa đối với công tác giáo dục mũi nhọn; có chính sách khen thưởng những học sinh đạt điểm cao trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và đội ngũ nhà giáo làm công tác quản lí trong các dịp lễ tết. Một số đại biểu cũng đề xuất bỏ kỳ thi tuyển viên chức trong ngành giáo dục đối với cán bộ hợp đồng lâu năm bằng việc xét nguyện vọng khi đủ tiêu chuẩn, tạo điều kiện cho giáo viên công tác lâu năm được vào biên chế khi có cơ hội.

3

2

Với tinh thần cầu thị, chia sẻ, tại buổi đối thoại, Lãnh đạo huyện Lộc Hà đã lắng nghe, tiếp thu đầy đủ các ý kiến, nội dung mà cán bộ, giáo viên trên địa bàn phản ánh, đồng thời trả lời thẳn thắn những vấn đề nằm trong phạm vi lãnh đạo, quản lí mà đại biểu đang quan tâm. Đồng chí chủ trì hội nghị cũng khẳng định: Công tác xây dựng đội ngũ ngành giáo đều được huyện triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. Việc tuyển dụng giáo viên các cấp học đang được triển khai theo tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tập huấn nâng cao trình độ cho giáo viên, sắp xếp, bố trí hợp lý về chuyên môn giữa các trường…

Hội nghị đối thoại nhằm giúp cấp ủy, chính quyền huyện nhìn nhận vấn đề khách quan hơn trong quá trình lãnh đạo, quản lí, đồng thời cũng là cơ sở cho huyện xây dựng phương án, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, huy động nguồn lực xây dựng  cơ sở vật chất, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

1

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ quản lí ngành giáo dục nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo Hồng Lam/locha.hatinh.gov.vn