Lãnh đạo Nghi Xuân dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư

Chủ nhật - 15/11/2020 08:35
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2020), chiều 14/11, các đồng chí lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đến dự và chung vui với cán bộ và nhân dân các khu dân cư trên địa bàn.
Lãnh đạo Nghi Xuân dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư

* Chiều 14/11, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn An Phúc Lộc, xã Xuân Liên.
Thôn An Phúc Lộc có 253 hộ 869 nhân khẩu, trong đó giáo dân có 133 hộ. Thôn có 8 tổ liên gia tự quản và 1 tổ an ninh vùng giáo với 27 đồng chí tham gia. Người dân chủ yếu làm nông nghiệp, buôn bán dịch vụ.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ thôn An Phúc Lộc nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, Nhân dân và cán bộ thôn An Phúc Lộc đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Trong xây dựng nông thôn mới, Nhân dân luôn đoàn kết, chung sức góp ngày công, hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn giữ vững khu dân cư kiểu mẫu.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Hữu Hiệp: Cán bộ và Nhân dân thôn An Phúc Lộc tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng thôn ngày càng giàu, đẹp góp phần vào sự phát triển của địa phương….

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, được tặng vinh danh, khen thưởng.
* Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), chiều 14/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng đoàn công tác phụ trách địa bàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Hội Thái (Xuân Hội).

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cán bộ và Nhân dân thôn Hội Thái đã cùng ôn lại 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả xây dựng khu dân cư kiểu mẫu năm 2020.
Thôn Hội Thái có 165 hộ dân với 539 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên 222ha. Trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ và người dân thôn Hội Thái đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ thôn Hội Thái nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp với các đoàn thể tích cực, năng động và trách nhiệm trong vận động, khuyến khích người dân phát huy nội lực, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa ở cộng đồng. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, dịch vụ, khai thác nguồn lợi hải sản và XKLĐ.
Từ đầu năm đến nay, người dân thôn Hội Thái đã đóng góp hơn 80 triệu đồng cho phong trào xây dựng NTM. Qua bình xét, tỷ lệ gia đình văn hóa năm 2020 đạt 92,5%, gia đình TDTT trên 50%, hộ số hộ nghèo chỉ còn dưới 1,8%. Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà cán bộ và Nhân dân thôn Hội Thái đã phấn đấu đạt được. Đồng thời mong muốn Nhân dân trong thôn tiếp tục giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương, góp phần nâng cao đời sống.

* Chiều ngày 14/11, thôn Hồng Tiến, xã Xuân Giang đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Dự ngày hội có Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài

Thôn Hồng Tiến có trên 300 hộ dân với hơn 1 nghìn nhân khẩu. Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hồng Tiến đã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống của Nhân dân không ngừng được cải thiện. Qua bình xét, khu dân cư có 96% số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; gần 70% gia đình thể thao; tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn dưới 3%. Trong năm, thôn Hồng Tiến đã vận động, quyên góp xây dựng các loại quỹ như: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Khuyến học, Quỹ Bảo trợ trẻ em… đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng Nhân dân và cán bộ thôn Hồng Tiến tại ngày hội
Trong xây dựng Nông thôn mới, cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Hồng Tiến đã đóng góp hàng nghìn ngày công, trên 200 triệu đồng để xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong năm qua, toàn thôn đã láng và mở rộng lề đường được gần 3km; làm mới gần 100m mương thoát nước khu dân cư; xây mới 5 cổng chào khu liên gia; nâng cấp sân thể thao của thôn; làm 1 tuyến đường mẫu; cải tạo 56 vườn tạp; tập trung chỉnh trang nhà văn hóa thôn…với quyết tâm hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2020.

Sau ngày hội, Nhân dân thôn Hồng Tiến đã sôi nổi tham gia các hoạt động nhảy dân vũ, bóng chuyền hơi.
Đồng Kiên - Hồng Quang - Đức Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/