Nghi Xuân quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX

Thứ bảy - 19/12/2020 09:29
Sáng ngày 17/12 Huyện ủy Nghi Xuân tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam cùng các Ủy viên BTV Huyện ủy cùng dự.

Tham gia hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh; nâng cao hiệu quả công tác tư pháp, đối ngoại và Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020. Quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đạ biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.
Trong đó, tập trung xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức; sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị từng bước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; phương thức hoạt động của các cấp ủy đảng và hoạt động của chính quyền.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về lĩnh vực phát triển KT-XH; đảm bảo quốc phòng, an ninh; nâng cao hiệu quả công tác tư pháp, đối ngoại.
Theo đó, Hà Tĩnh xác định mục tiêu xây dựng tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa - phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo, trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ; cải thiện đời sống Nhân dân. Đến năm 2025, tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người cao hơn bình quân các tỉnh Bắc Trung Bộ, phấn đấu năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng quán triệt nội dung Nghị quyết số 01-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Thị Thanh Tâm quán triệt Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh đề nghị các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn huyện tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nắm vững những nội dung cơ bản, góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống hiệu quả.
Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, tạo niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Về một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt từ nay đến hết năm 2020, Bí thư Huyện ủy Phan Tấn Linh yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm một số nội dung sau: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2020, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời, hoàn thành công tác kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên; tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 có chất lượng. Rà soát, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh để chuẩn bị cho hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới năm 2020, phát động phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021 ngay từ những ngày đầu năm.
Tổ chức thành công kỳ họp HĐND các cấp phiên thường lệ cuối năm. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sản xuất vụ Xuân năm 2021 thắng lợi toàn diện, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Chuẩn bị cho việc đón Tết Cổ truyền Tân Sửu năm 2021; quan tâm ổn định và nâng cao đời sống cho Nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao lành mạnh phục vụ Nhân dân dịp Tết. Tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; thực hiện tốt việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự, giao quân đủ chỉ tiêu; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Anh Đức - Trung Kiênhttp://nghixuan.hatinh.gov.vn/