Thị trấn Xuân An: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020

Thứ hai - 28/12/2020 10:08
Đảng bộ thị trấn Xuân An vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trần Thế Tài cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Trong năm 2020, mặc dù trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid- 19, thời tiết diễn biến thất thường ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Xuân An đã chú trọng nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo của cấp ủy bằng nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Chủ trì hội nghị

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng sản lượng lương thực quy thóc trên 455 tấn, đạt 96,6% kế hoạch; thu ngân sách ước đạt 14,7 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 44,06 triệu/người/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa 90,3%; gia đình thể thao 52%; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 78%; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,03%.
Phong trào xây dựng đô thị văn minh được quan tâm thực hiện. Qua rà soát có 26/56 tiêu chí đạt đô thị văn minh. Trong năm đã đầu tư xây dựng 2,65 km đường GTNT; 0,24 km đường liên gia; 0,7km mương, rãnh thoát nước và 1,9km lề đường; xây dựng, nâng cấp thêm 1 nhà văn hóa, 2 khu vui chơi giải trí, làm mới nâng cấp 6 sân bóng chuyền… Tổng nguồn vốn huy động cho xây dựng, chỉnh trang đô thị 3,34 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 1,64 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp 1,7 tỷ đồng.

Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Trần Thế Tài phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên năm 2020 có 2/18 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; không có chi bộ yếu kém.
Từ những kết quả đạt được và trên tinh thần khắc phục những hạn chế, hội nghị đã triển khai nhiệm vụ năm 2021 với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, quyết tâm xây dựng thị trấn Xuân An thành đô thị văn minh theo lộ trình đề ra.

Nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn Xuân An đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Thanh Huyền - Thế Hùnghttp://nghixuan.hatinh.gov.vn/