Lãnh đạo huyện Vũ Quang kiểm tra, khảo sát các công trình được đề xuất hỗ trợ kinh phí từ tiền thưởng huyện NTM.

Thứ năm - 23/09/2021 00:46
Đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện vừa đi kiểm tra, khảo sát lại các công trình được các địa phương đề xuất hỗ trợ kinh phí từ tiền thưởng huyện NTM. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Nghị - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy.
6dad6d081ff3e9adb0e2 024558

Tại xã Quang Thọ, Đ/c Nguyễn Thiều Quang đã đến kiểm tra khảo sát vị trí làm nhà nổi trên hồ sen gắn làm điểm sinh hoạt cộng đồng tại thôn.

dfafb188c173372d6e62 024446

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra, khảo sát công trình xây dựng cổng chào từ đường mòn Hồ Chí Minh vào cầu Trần Đức Lương và cải tạo cụm dân cư Khe Eng.

172fa44ad4b122ef7ba0 024834

Đến xã Đức Bồng kiểm tra, khảo sát vị trí nhà nổi Hồ Động gắn với điểm sinh hoạt cộng đồng tại thôn 5.

ac203e1b49e0bfbee6f1 024313

... và đến xã Đức Hương kiểm tra, khảo sát nhà nổi sinh hoạt cộng đồng Hồ Chọ Su tại thôn Hương Phố.

Tại các điểm khảo sát, đoàn đã nghe các địa phương báo cáo những thuận lợi cũng như khó khăn đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện. Qua đó, có các ý kiến đề xuất cũng như mong muốn huyện quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện giúp địa phương sớm hoàn thiện các công trình đảm bảo theo yêu cầu.

b 025105

Qua kiểm tra, khảo sát vị trí và nghe các địa phương báo cáo quy mô xây dựng công trình, đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cơ bản thống nhất với vị trí, quy mô công trình mà các địa phương đề xuất hỗ trợ kinh phí từ tiền thưởng huyện NTM. Đồng chí đề nghị, để công trình triển khai xây dựng đảm bảo kế hoạch, đúng tiến độ, đạt mục đích, ý nghĩa cao, các địa phương cần rà soát, tính toán cụ thể, chi tiết cho từng hạng mục. Cùng với nguồn hỗ trợ của huyện từ nguồn tiền thưởng huyện NTM, các địa phương cần bố trí trích nguồn  ngân sách phù hợp, đồng thời linh hoạt lồng ghép huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, đơn vị và bà con nhân dân cùng chung tay thực hiện, sớm triển khai xây dựng công trình, góp phần hoàn thiện tiêu chí xã, huyện NTM nâng cao theo kế hoạch.

e6494c073dfccba292ed 024424

Được biết, với việc được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, huyện Vũ Quang đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định trao thưởng 10 tỷ đồng. Từ số tiền thưởng này, huyện đã trích hỗ trợ mỗi địa phương 300 triệu đồng để xây dựng công trình kỷ niệm gắn với xây dựng xã, huyện NTM nâng cao. Tổng số tiền hỗ trợ là 3 tỷ đồng.

Lê Thủy – Văn Tịnh/https://vuquang.hatinh.gov.vn/