Lãnh đạo UBND huyện là việc với xã Đức Giang về xây dựng NTM

Chủ nhật - 23/08/2020 05:11
Sáng ngày 21/8, UBND huyện, BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM huyện đã có buổi làm việc với xã Đức Giang để nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng NTM, khung kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 8 tháng đầu năm 2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; các Phó chủ tịch Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn.
IMG 4939 030544

8 tháng đầu năm 2020 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng xã Đức Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện khá tốt các chỉ tiêu phát triển KT-XH, xây dựng NTM. Cụ thể, lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp đạt 97,5% kế hoạch; tổng đàn vật nuôi tăng so với năm 2019; trồng mới 7,5ha cây ăn quả, 8 ha rừng nguyên liệu; thành lập mới 3 mô hình chăn nuôi, 3 THT trồng cam VietGap. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35,3 triệu đồng/năm.

IMG 4932 030613

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Nguyễn Minh Vinh- Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đức Giang chủ trì buổi làm việc.

Về kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM xã Đức Giang đã hoàn thành sơ đồ và cắm bổ sung 184 cột mốc theo QĐ 05, đào đắp mở rộng và làm 5 tuyến đường giao thông trục thôn, rrà soát, nâng cấp khuôn viên các nhà văn hóa đảm bảo theo quy định. Tiêu chí vườn mẫu và khu dân cư mẫu có 9/17 hộ đăng ký vườn mẫu đạt chuẩn; trồng hàng rào xanh, chỉnh trang 35 vườn hộ, lắp đặt 4,6km đường điện thắp sáng làng quê tại các thôn.  Cũng trong năm 2020 xã Đức Giang cũng đã đăng ký tham gia 1 sản phẩm Ocop.

IMG 4945 030756

Đ/c Nguyễn Minh Vinh- Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đức Giang mong muốn huyện tiếp tục hỗ trợ kinh phí để xã tiếp tục thực hiện các tiêu chí NTM

Tại buổi làm việc, bằng cách đặt câu hỏi và yêu cầu trả lời trực tiếp, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đề nghị xã Đức Giang làm rõ trách nhiệm của từng cán bộ công chức cấp xã, cán bộ cốt cán thôn xóm phụ trách tham mưu, chỉ đạo từng tiêu chí. Qua các ý kiến trả lời của cán bộ cốt cán xã Đức Giang, các thôn xóm, ý kiến phát biểu của các đ/c trong tổ công tác BTV phụ trách xã, các phòng chuyên môn cấp huyện, đã làm rõ những tồn tại, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM ở xã Đức Giang. Trong đó tồn tại lớn nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thiếu quyết liệt từ xã đến thôn xóm; Việc thực hiện các tiêu chí còn chững lại, chưa bám khung kế hoạch. Bên cạnh đó chưa phát huy được tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; công tác tuyên truyền còn thiếu đồng bộ và chiều sâu...

Tại buổi làm việc, xã Đức Giang cũng đã kiến nghị đề xuất với lãnh đạo huyện xem xét hỗ trợ kinh phí thêm cho xã  để thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn, đặc biệt là triển khai các phần việc  của các khu dân cư mẫu; Đề nghị huyện chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đường Sơn Long - Chợ Bộng; các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện tiếp tục quan tâm, hướng dẫn để xã sớm hoàn thiện 4 tiêu chí chưa đạt và nâng cấp các tiêu chí còn lại theo quy định.

IMG 4966 030656

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận một số kết quả mà xã Đức Giang đã đạt được trong 8 tháng đầu năm,đồng thời chỉ đạo cả hệ thống chính trị xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN. Trong đó khẩn trương rà soát lại các tiêu chí NTM, phần việc chưa đạt để tập trung chỉ đạo thực hiện trên cơ sở xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể và có cách làm mới nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Tổ công tác BTV Huyện ủy tăng cường bám sát cơ sở để kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn xã thực hiện các phần việc. UBND huyện, các phòng ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp huyện nghiên cứu hỗ trợ giúp đỡ xã Đức Giang tháo gỡ khó khăn, kịp thời tham mưa đề xuất các giải pháp để xã hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt, nâng cấp và giữ vững các các tiêu chí xã NTM.

Lê Thủy – Văn Tịnh/https://vuquang.hatinh.gov.vn/