Tổng kết hoạt động công tác lãnh đạo và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tổ công tác BTV Huyện ủy.

Thứ năm - 27/08/2020 11:21
Ban thường vụ Huyện ủy Vũ Quang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác lãnh đạo và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025; công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Trí Lạc – Giám đốc Sở LĐTB&XH và các Đ/c cùng đi trong đoàn. Các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Bùi Khắc Bằng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì Hội nghị.

Để tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, huyện Vũ Quang đã triển khai, quán triệt  thực hiện tốt theo các văn bản cấp trên;  từ xây dựng kế hoạch đại hội, thành lập các tiểu ban giúp việc, phân công chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, nắm tình hình, giải quyết tháo gỡ khó khăn đối với đảng bộ cấp dưới. Đồng thời thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân; công tác tuyên truyền gắn với các phong trào thi đua yêu nước… Nhờ đó, Đại hội đảng bộ huyện và cấp cơ sở thành công tốt đep. Các phiên đại hội trù bị, chính thức được đảm bảo theo chương trình, kịch bản và đã hoàn thành nội dung đề ra. Các văn kiện đại hội xây dựng quy mô, bài bản, đánh giá tổng thể, toàn diện kết quả đạt được, thẳng thắn nêu ra những tồn tại hạn chế, rút ra được bài học kinh nghiệm, đưa ra được những mũi trọng tâm, đột phá chỉ tiêu và các nhóm giải pháp để cụ thể hóa. Công tác bầu cử cấp ủy, Ban thường vụ, Bí thư, phó Bí thư đều thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục theo quy chế bầu cử trong Đảng. Các đồng chí trúng cử Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư và Ủy ban kiểm tra có phiếu tín nhiệm cao, đúng cơ cấu, đảm bảo tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ, trình độ chuyên môn, trình độ chính trị…

Với tinh thần hướng về cơ sở, tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy Vũ Quang cũng đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm để chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các mặt hoạt động của các địa phương, đơn vị. Đồng thời tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp để chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đặc biệt là thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM và công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Đến nay, giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt hơn 3.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm, có 9/9 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM.

Đ/c Nguyễn Trí Lạc – Giám đốc Sở LĐTB&XH ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đao, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng cấp huyện và cấp cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, các Đ/c Nguyễn Trí Lạc – Giám đốc Sở LĐTB&XH, Nguyễn Thị Hà Tân – Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đao, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng cấp huyện và cấp cơ sở. Các đồng chí nhấn mạnh, đại hội thành công trước hết đó là nhờ thực hiện tốt công tác phát huy dân chủ, đồng thuận, đoàn kết trong  Đảng, bàn thấu đáo, dân chủ, đúng quy định và đặc biệt là sự tin tưởng của nhân dân. Cùng với đó, các Đảng bộ, Chi bộ đã đổi mới, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, rút kinh nghiệm, cùng đồng hành, cùng thi đua. Sau thành công của Đại hội đảng bộ cấp huyện và cấp cơ sở, đề nghị các Đảng bộ, chi bộ phát huy tinh thần tiên phong gương mẩu, bám sát các mục tiêu chỉ tiêu Đại hội đưa ra, triển khai thực hiện các nội dung công việc và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Về các Tổ công tác của Ban thường vụ Huyện ủy, đề nghị các đồng chí được phân công bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tao giấy khen cho các tập thể

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 7 tập thể đã thực hiện tốt công tác Đại hội đảng bộ cấp cơ sở và tặng giấy khen cho 7 đơn vị đã thực hiện tốt công tác phục vụ Đại hội đảng bộ cấp huyện.

Theo Bích Hường – Văn Tịnh/vuquang.hatinh.gov.vn