Vũ Quang: 2 xã Đức Lĩnh và Ân Phú đạt chuẩn NTM nâng cao

Thứ ba - 12/01/2021 02:33
Chiều 11/1, tại xã Đức Lĩnh, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Hà Tĩnh đã họp xét công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đợt 3 năm 2020. Cùng đi có các Sở, Ngành liên quan quan; Ở huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện.

3 080035

Theo đó, đợt 3/2020, có 14 xã đề xuất xét công nhận đạt chuẩn NTM (20/20 tiêu chí), 19 xã NTM nâng cao (7/7 tiêu chí), 3 xã NTM kiểu mẫu (5/5 tiêu chí).

Qua kết quả rà soát, thẩm định của đoàn liên ngành, các thành viên Hội đồng thẩm định xét, bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Hà Tĩnh đã bổ sung, phân tích thêm một số kết quả đạt được cũng như hạn chế của các địa phương; đồng thời, nhất trí bỏ phiếu xét công nhận 14 xã đạt chuẩn NTM, 11 xã NTM nâng cao, 2 xã NTM kiểu mẫu đợt 3/2020.

1 083223
8 083306

Các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Hà Tĩnh bỏ phiếu công nhận các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đợt 3 năm 2020

Kết quả quả bỏ phiếu, 100% số phiếu công nhận công nhận 14 xã đạt chuẩn NTM, 11 xã NTM nâng cao, 2 xã NTM kiểu mẫu gồm: Xã Tùng Ảnh (Đức Thọ) và xã Hương Trà (Hương Khê). Đây là 2 xã NTM kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh. Trong đó xã  Đức Lĩnh và Ân Phú đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Các xã còn lại không đạt, do chưa đạt tiêu chí KDC kiểu mẫu hoặc tiêu chí môi trường.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định xét, bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được trong xây dựng NTM của các địa phương.

2 080230

Đồng chí Nguyễn Xuân Thê- Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh: Báo cáo quá trình XD xã NTM nâng cao; những kết quả nổi bật đã đạt được.

Mặc dù năm 2020, trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19, thiên tai lũ lụt nhưng các địa phương đã rất nỗ lực, có nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt để hoàn thành và nâng cao các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Một số xã như: Hương Giang, Hương Xuân (Hương Khê); Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh); Sơn Tiến (Hương Sơn); Ân Phú, Đức Lĩnh (Vũ Quang), Ngọc Sơn (Thạch Hà), Tùng Ảnh (Đức Thọ)… có quyết tâm cao, nỗ lực lớn để hoàn thành các tiêu chí, đảm bảo chất lượng cao.

4 080351

Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện: Những kết quả mà xã Đức Lĩnh và Ân Phú đạt được trong quá trình XD NTM kiểu mẫu sẽ là điểm sáng để các địa phương trên địa bàn huyện cùng phấn đấu, thi đua xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu, góp phần đưa huyện Vũ Quang sớm trở thành huyện NTM.

IMG 3944 080547

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn: Mặc dù năm 2020, trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19, thiên tai lũ lụt nhưng các địa phương đã rất nỗ lực, có nhiều cách làm sáng tạo, quyết liệt để hoàn thành và nâng cao các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

IMG 3980 080702

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân: Trong xây dựng NTM, ngoài việc nỗ lực hoàn thành các tiêu chí, các địa phương đã thu hút, tạo được sự chung tay, đồng thuận cao của Nhân dân. Đây là điều rất quan trọng.

Đặc biệt, các xã đưa vào danh sách đề xuất xét công nhận đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu không có nợ đọng xây dựng cơ bản; tỷ lệ hài lòng của người dân với kết quả xây dựng NTM đều đạt cao hơn so với yêu cầu quy định.

7 082803
9 083139

Trước đó, đoàn cũng đã đi thăm quan, kiểm tra thực tế mô hình kinh tế trang trại, khu dân cư NTM kiểu mẫu tại xã Đức Lĩnh. Đây là địa phương hiện có hơn 400 mô hình kinh tế trang trại, chăn nuôi cho thu nhập từ 100 triệu - 2 tỷ đồng/năm. Thu nhập của người dân Đức Lĩnh năm 2020 đạt 43,2 triệu đồng/người/năm. Bằng tinh thần đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực, năm 2020, Đức Lĩnh đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu:

- Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ

- Xã Hương Trà, huyện Hương Khê

11 xã đạt chuẩn NTM nâng cao đợt 3/2020:

- Xã Ân Phú, huyện Vũ Quang;

- Xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang;

- Xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà;

- Xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn;

- Xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc;

- Xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà;

- Xã Thạch Long, huyện Thạch Hà;

- Xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh;

- Xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc;

- Xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc;

- Xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân;

14 xã đạt chuẩn NTM đợt 3/2020:

- Xã Hương Giang, huyện Hương Khê;

- Xã Hương Xuân, huyện Hương Khê;

- Xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh;

- Xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh;

- Xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh;

- Xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh;

- Xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh;

- Xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh;

- Xã Lộc Yên, huyện Hương Khê;

- Xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn;

- Xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn;

- Xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn;

- Xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn;

- Xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn.

Lê Thủy – Văn Tịnh/https://vuquang.hatinh.gov.vn/