Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18

Thứ ba - 29/09/2015 21:16
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 18 (nhiệm kỳ 2015-2020) theo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15-17/10/2015 tới. Trên khắp mọi nẻo đường đến từng cơ quan, đoàn thể… diễn ra sôi nổi trong các phong trào chào mừng Đại hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cắt băng khánh thành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 và tham quan Dự án Formosa tại KKT Vũng Áng ngày 17/9 (ảnh: Hoài Thanh)

Tại TP.Hà Tĩnh, từ khắp các trục đường trung tâm cho đến từng khu dân cư đều tràn ngập cờ hoa, biểu ngữ, băng rôn khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18.

Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra trong 3 ngày từ 15-17/10. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của cán bộ và nhân dân tỉnh nhà. Đại hội có nhiệm vụ quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XVII và đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu giai đoạn 2015-2020; đồng thời lựa chọn bầu BCH Đảng bộ khóa mới.

Mọi công tác chuẩn bị cho Đại hổi đã diễn ra khắp mọi nơi từ trụ sở Tỉnh ủy đến mọi ngả đường TP.hà Tĩnh (ảnh: Mỹ Hoa)

Hướng về Đại hội, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội. Đến nay, các công trình chào mừng Đại hội đã hoàn thành. Toàn TP.Hà Tĩnh đã ra quân dọn vệ sinh môi trường đường phố, trường học, trụ sở cơ quan… nhiều cơ quan tập trung trồng cây xây, tổ chức các cuộc thi, hoạt động văn nghệ đón chào Đại hội. Nói chung, mọi công tác cho Đại hội đang được diễn ra khẩn trương, gấp rút và hiệu quả. Thể hiện sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội.

Nói về Đại hội, ông Trương Công Dược, khối phố 6, P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh phấn khởi nói: Chúng tôi phấn khởi, tin tưởng vào nhiệm kỳ tới đây toàn Đảng bộ sẽ đồng tâm nhất trí, đoàn kết đưa phong trào phát triển kinh tế hơn nữa, đặc biệt xây dựng NTM phải bắt tay ngay vào công việc để đến năm 2020 tỉnh ta sẽ hoàn thành chương trình xây dựng NTM góp phần thay đổi bộ mặt và đời sống của nhân dân. Mong rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân năm 2015-2020 của tỉnh đạt trên 23% so với năm 2010-2015 là 19,58%.

Lực lượng đô thị kiểm tra lại mạng lưới đô thị, làm đẹp cảnh quan đô thị đón chào Đại hội (ảnh: Mỹ Hoa)

Một trong những niềm vui của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trước thềm Đại hội nhiệm kỳ mới đó là trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Theo đó, kết quả đã đạt được về tốc độ phát triển kinh tế bình quân gia đoạn 2010-2015 đạt 19,58% (chỉ tiêu Đại hội trên 14%; năm cuối nhiệm kỳ 2015 tăng gần 28%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh, tỷ trọng công nghiệp-xây dựng và dịch vụ, giàm tỷ trọng nông nghiệp. GDP bình quân đầu người đạt 44 triệu đồng (chỉ tiêu đạt 35 triệu đồng).

Về kết cấu cơ sở hạ tầng được nâng lên rõ nét. Phong trào làm giao thông nông thôn , thủy lợi nội đồng trong 5 năm xây dựng được 8.000km đường bê tông và đường nhựa, kiên cố hóa gần 1.000 km kênh mương nội đồng, góp phần thúc đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.  Đến cuối năm 2015, tỉnh có trên 5.000 doanh nghiệp (mỗi năm thành lập hơn 450 doanh nghiệp), 950 hợp tác xã và 1.650 tổ hợp tác cơ cấu ngành nghề.

Nông nghiệp, nông thôn phát triển khá toàn diện; Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Đã xây dựng, phát triển hơn 8.000 mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Đồng thời mọi hoạt động, lĩnh vực, ngành nghề khác đều có xu hướng phát triển, tăng trưởng rõ nét.

Đặc biệt công tác quốc phòng-an ninh tại các khu vực biên giới, hải đảo được đảm bảo an toàn, tuyệt đối. Nhất là đảm bảo an ninh tại Khu kinh tế Vũng Áng, đại công trường Formosa.

Đạt được những thành quả đó, nhờ vào sự đồng thuận, đoàn kết, nhất quán trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỉnh Hà Tĩnh.

Không khí trước thềm Đại hội đã diễn ra sối nổi (ảnh: Mỹ Hoa)

Hướng tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, đoàn kết; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa.

Tập trung đẩy mạnh phát triển công nghiệp trở thành ngành kinh tế chủ đạo, như phát huy có hiệu quả tiềm năng, lợi thế; các dự án lớn hoàn thành đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, tăng thu ngân sách, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân. Sẽ chú trọng đột phá, đa dạng hóa huy động các nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng; xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng sớm trở thành khu kinh tế có tầm cỡ quốc gia.

Theo đó, chỉ tiêu đặt ra cho tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 23-25%; đến năm 2020 GDP bình quân đầu người đạt trên 120 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng (khu vực nông thôn đạt 65 triệu đồng). Cơ cấu kinh tế tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng trên 56%; dịch vụ 34%; nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản dưới 10%. Nâng tổng số thu ngân sách trên địa bàn từ 45.000-47.000 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, đồng bộ hệ thống Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp. Tiếp tục chỉ đạo, sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền, đơn vị sự nghiệp, tổ chức hội, thôn, xóm, tổ dân phố nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Theo Infonet

Tags: n/a