Đẩy mạnh phát triển KHCN – đột phá chiến lược trong giai đoạn mới

Thứ hai - 17/05/2021 04:30
Nhân kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, vào sáng nay, đồng chí Hoàng Trung Dũng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chúc mừng cán bộ, nhân viên sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh.

Cùng đi có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.

Tặng hoa, chúc mừng cán bộ, nhân viên sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận những đóng góp của ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt là nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất đời sống, tạo ra những sản phẩm, hàng hóa có chất lượng cao, xây dựng thương hiệu các sản phẩm. Hà Tĩnh đã và đang quyết tâm cao, nổ lực lớn để thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, phấn đấu trong năm 2025 đạt chuẩn tỉnh NTM và năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước. Vì vậy, ngoài sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành thì việc áp dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào các lĩnh vực là cần thiết và quan trọng.

Điều này đòi hỏi ngành Khoa học và công nghệ Hà Tĩnh cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành; Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tiếp tục phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức, lực lượng nghiên cứu khoa học để thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, các quy định của Nhà nước và các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra hoạt động của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh và Trung tâm kỹ thuật Đo lường chất lượng Hà Tĩnh.

Đồng chí đánh giá cao hoạt động của các đơn vị trong việc nghiên cứu, triển khai nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ áp dụng vào thực tiễn; cung cấp các loại hình dịch vụ kỹ thuật về kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa. Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiên cứu nhiều sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao để phục vụ nhân dân, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh thời gian tới./

Hà Vân - Mạnh Thức/HTTV