Giáo viên huyện Thạch Hà sáng kiến trong phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

Thứ bảy - 18/04/2020 10:23
Bằng tấm lòng nhân ái của mình, ngành giáo dục huyện Thạch Hà đã liên tục tìm tòi, sáng tạo nên những thiết bị, dụng cụ hữu ích và đổi mới trong hoạt động tuyên truyền nhằm cùng chung tay với chính quyền sở tại ngăn chặn dịch Covid-19.

Dưới đây là một số sáng kiến tiêu biểu của cá nhân và tập thể giáo viên các trường trên địa bàn toàn huyện:

Cô giáo Nguyễn Thị Lộc, giáo viên trường tiểu học Thạch Xuân, có 27 năm kinh nghiệm trong nghề nhà giáo. Bằng sự tâm huyết không chỉ trong giảng dạy  mà những việc làm của cô đang phát huy hiệu quả trong chống dịch.

Cô giáo Nguyễn Thị Lộc - giáo viên trường tiểu học Thạch Xuân

Ngoài việc giảng dạy online trực tuyến, cô đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như cùng các em học sinh tham gia cuộc thi “vẽ tranh thay lời em muốn nói”, “nét chữ từ trái tim”, “làm thơ chống dịch”, “vũ điệu rửa tay chống dịch”, hướng dẫn các em tuyên truyền chống dịch qua trang mạng xã hội.

Học sinh trường tiểu học Thạch Xuân in bảng hiệu tuyên truyền chống dịch đăng trên trang mạng Facebook

Những ngày qua, giáo viên trường THCS Phan Huy Chú đã vận dụng kiến thức chuyên môn vào đời sống thực tiễn bằng việc pha chế hơn 60 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn chuẩn “WHO” dùng trong trường học và tặng cho các khu cách ly.

Giáo viên trường THCS Phan Huy Chú pha chế nước rửa tay sát khuẩn

Đội ngũ giáo viên trường TH&THCS Thạch Hội chế tạo thành công máy rửa tay sát khuẩn. Sáng kiến đó xuất phát từ thực tế, sự trăn trở của cô giáo hiệu trưởng về việc tiết kiệm thời gian, tránh gây lãng phí dung dịch rửa tay, tránh tiếp xúc với bề mặt để hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Chiếc máy rửa tay thông minh này đáp ứng được những yêu cầu trên và đã đưa vào sử dụng. Hiện tại mô hình này đang được nhân rộng và thực hiện ở nhiều nơi trên địa bàn huyện.

Giáo viên trường TH&THCS Thạch Hội sáng chế máy rửa tay sát khuẩn thông minh (ảnh nguồn PV Khắc Mai - TT Thạch Hà)

Trường tiểu học Thạch Tân (thuộc xã Tân Lâm Hương) tổ chức hoạt động  “vẽ tranh cổ động, tuyên truyền về phòng chống dịch”. Qua nét vẽ trẻ thơ, những bức tranh đó cũng chính là khẩu hiệu tuyên truyền, giúp mọi người nắm bắt được thông tin chống dịch, đồng thời tạo niềm vui nhỏ cho các em trong thời gian không đến trường.

Học sinh trường tiểu học Thạch Tân (thuộc xã Tân Lâm Hương) vẽ tranh tuyên truyền chống dịch Covid-19 (Ảnh nguồn Hoa Hạ - TT Tân Lâm Hương

Những sáng tạo của đội ngũ giáo viên huyện Thạch Hà trong thời gian qua không chỉ dừng lại ở cá nhân, mà còn là của tập thể đã góp sức cùng với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Hoài Thơm

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông/ https://thachha.hatinh.gov.vn/